Dich COVID-19: Nga khoi phuc lai nhieu chuyen bay quoc te hinh anh 1Nga khôi phục lại nhiều chuyến bay quốc tế. (Nguồn: TASS)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Nga thông báo kể từ ngày 9/11 tới, sẽ nối lại các chuyến bay tới 9 nước gồm Bahamas, Iran, Hà Lan, Na Uy, Oman, Slovenia, Tunisia, Thái Lan và Thuỵ Điển.

Cụ thể, nước này sẽ khôi phục các tuyến bay Moskva-Nassau (Bahamas) với tần suất 2 chuyến/tuần, Moskva-Amsterdam (Hà Lan) với tần suất 7 chuyến/tuần, Moskva-Eindhoven (Hà Lan) với tần suất 2 chuyến/tuần, các tuyến bay từ các thành phố khác của Nga như Saint Peterburg, Zhukovsky, Yekaterinburg, Kaliningrad và Sochi đến Amsterdam với tần suất 2 chuyến/tuần.

Trong khi đó, giao thông hàng không với Thái Lan sẽ được khôi phục theo quy định của quốc gia Đông Nam Á này.

[COVID-19: Chuyên gia nhận định về làn sóng lây nhiễm thứ tư tại Nga]

Ngoài ra, Nga sẽ tăng số lượng các chuyến bay tới 12 quốc gia khác bao gồm Đức, Tây Ban Nha, Italy, Pháp, Albania, Bulgaria, Hungary, Hy Lạp, Bắc Macedonia, Venezuela, Malta và Maldives.

Trong 24 giờ qua, Nga ghi nhận thêm 31.299 ca mắc mới COVID-19 - mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát, đưa tổng số ca mắc lên gần 7,9 triệu.

Cũng trong 24 giờ qua, Nga có thêm 986 ca tử vong, tăng 2 ca so với trước đó 1 ngày, đưa tổng số ca tử vong do mắc COVID-19 tại nước này lên 220.315 ca./.

Quang Vinh (TTXVN/Vietnam+)