Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong cuộc họp chính phủ về tình hình lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ngày 4/12, Phó Thủ tướng Nga, bà Tatyana Golikova cho biết tất cả các chủ thể của nước này sẽ bắt đầu tiêm chủng quy mô lớn ngừa COVID-19 vào cuối tuần tới.

Bà Golikova thông báo: "Tôi muốn nói rằng việc tiêm chủng đã bắt đầu với quân đội Nga, ở thành phố Moskva. Và vào cuối tuần, tất cả các vùng miền trên cả nước sẽ tiến hành đợt tiêm chủng này."

Theo bà Golikova, 168.000 liều vắcxin Sputnik V đã được đưa vào lưu hành dân sự.

[Nga đang phát triển hơn 10 loại vắcxin tiềm năng ngừa bệnh COVID-19]

Bà Golikova cũng cho biết tình hình lây nhiễm virus SARS-CoV-2 hiện nay ở Nga cho phép có thể tuyên bố một cách thận trọng rằng tốc độ lây lan đã dịu bớt.

Bà nói: "Trung bình trong nước, động lực của quá trình dịch bệnh cho phép chúng tôi đánh giá một cách thận trọng rằng tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 đang chậm lại."

Trước đó, Thủ tướng Mikhail Mishustin cho biết các chủ thể của Nga đang ở mức độ sẵn sàng khá cao để tiêm chủng đại trà ngừa virus SARS-CoV-2.

Vắcxin đầu tiên trên thế giới ngừa COVID-19 - Sputnik V do Trung tâm Gamaleia phát triển đã được đăng ký tại Nga ngày 11/8.

Các nhà phát triển đánh giá hiệu quả của Sputnik V là hơn 95%. Ngày 14/10, vắcxin EpiVacCorona của Trung tâm Vector tiếp tục được đăng ký./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)