Dich COVID-19: Them 7 dan may xet nghiem PCR cho CDC Hai Duong hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm tại phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Ngày 1/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương đưa thêm 7 dàn máy xét nghiệm Real Time PCR vào hoạt động.

Hiện, CDC Hải Dương đã có 9 dàn máy xét nghiệm Real Time PCR.

Theo Bác sỹ Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC Hải Dương, với năng lực hiện có, Trung tâm có thể xét nghiệm trên 20.000 mẫu mỗi ngày.

[Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra phòng chống dịch tại Hải Dương]

Dự kiến trong ngày 1/2, CDC sẽ lấy khoảng 19.000 mẫu trên địa bàn toàn tỉnh Hải Dương để tiếp tục xét nghiệm virus SARS-CoV-2, qua đó kịp thời phát hiện, đưa những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đi điều trị, truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Đến sáng 1/2, Hải Dương ghi nhận 188 trường hợp mắc COVID-19 ở 32 xã, phường, thị trấn; trong đó, thành phố Chí Linh có 14 xã, phường có ca mắc; thị xã Kinh Môn có 12 xã có ca; Kim Thành có 4 ca và Nam Sách có 2 ca mắc COVID-19.

Thành phố Chí Linh đã thực hiện quy định phong tỏa toàn thành phố trong vòng 21 ngày kể từ 12 giờ ngày 28/1 theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương.

Cùng với đó, Hải Dương cũng đã thiết lập nhiều vùng cách ly y tế ở huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn, thành phố Hải Dương để phòng, chống dịch COVID-19./.

 
Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)