Dich COVID-19: Thu tuong Duc trieu tap cuoc hop dot xuat hinh anh 1Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã triệu tập cuộc họp đột xuất với các nhà lãnh đạo của 16 bang ở nước này để bàn cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp ở bang North Rhine-Westphalia, Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) Armin Laschet cho biết Thủ tướng Merkel đã bất ngờ triệu tập các lãnh đạo vùng tham dự cuộc họp, được tổ chức sau các cuộc tham vấn trước đó hai ngày.

Hiện Thủ tướng Merkel và thủ hiến các bang đang phải đối mặt với những chỉ trích dữ dội sau khi nhất trí gia hạn và siết chặt các biện pháp phong tỏa qua Lễ Phục sinh trong cuộc họp ngày 22/3.

[Anh kỷ niệm 1 năm ngày áp đặt lệnh phong tỏa đầu tiên do COVID-19]

Cùng với việc gia hạn các biện pháp hiện nay, trong đó có việc đóng cửa các cơ sở văn hóa, giải trí và thể thao cho đến ngày 18/4, Thủ tướng Merkel và các thủ hiến bang còn siết chặt biện pháp này từ ngày 1-5/4.

Hầu hết các cửa hàng sẽ đóng cửa trong 5 ngày, các nghi lễ và dịch vụ tôn giáo sẽ chuyển sang hình thực trực tuyến qua Lễ Phục sinh. Chỉ các cửa hàng tạp hóa được phép mở cửa vào ngày 3/4.

Trước thềm cuộc họp báo của Thủ tướng Merkel, dự kiến diễn ra trong ngày 24/3, truyền thông Đức cho rằng các biện pháp hạn chế hiện nay sẽ được bãi bỏ.

Nguyễn Thị Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)