Dich COVID-19: Tiep tuc hoan Hoi cho dien thoai di dong toan cau 2021 hinh anh 1(Nguồn: tynmagazine.com)

Do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Ban tổ chức Hội chợ điện thoại di động toàn cầu (MWC) đã quyết định hoãn tổ chức sự kiện trong năm 2021 cho đến cuối tháng Sáu, thay cho tháng Ba theo kế hoạch trước đó.

MWC là sự kiện quảng bá các thiết bị điện tử công nghệ tiên tiến nhất thế giới diễn ra thường niên tại Barcelona của Tây Ban Nha.

Hằng năm, sự kiện này thu hút hơn 100.000 người tham gia trên toàn thế giới với tổng giá trị các hợp đồng đạt được tại đây lên tới gần 500 triệu euro (586 triệu USD).

MWC 2020 đã được lên kế hoạch diễn ra vào tháng Hai, tuy nhiên, dịch COVID-19 bùng phát mạnh đã khiến sự kiện này hoàn toàn bị hủy bỏ vào phút chót. Đây cũng là hội chợ thương mại lớn đầu tiên phải hủy bỏ do dịch COVID-19.

Ông John Hoffman, người đứng đầu GSMA - Hiệp hội thương mại điện thoại di động, đơn vị tổ chức MWC, cho biết sự kiện năm 2021 sẽ diễn ra từ 28/6 đến 1/7.

Trong khi đó, lịch tổ chức MWC Thượng Hải năm 2021, sự kiện có quy mô nhỏ hơn với trọng tâm là thị trường châu Á, cũng được điều chỉnh lùi lại vào tháng Sáu, thay vì tháng Hai như quyết định trước đó.

Ông khẳng định GSMA đang cố gắng đảm bảo tổ chức sự kiện này an toàn, đảm bảo sức khỏe cho tất cả những người tham gia.

[Lễ trao giải Nobel 2020 ở Stockholm không thể diễn ra như đã định]

Cùng ngày, theo khuyến nghị của giới chức y tế Mỹ, Công ty quản lý nhà hát Metropolitan Opera ở New York (Mỹ) đã thông báo hủy mùa biểu diễn 2020-2021 do dịch COVID-19, đồng thời cho biết chương trình biểu diễn tại nhà hát này sẽ không được nối lại cho đến tháng 9/2021.

Giám đốc quản lý nhà hát, ông Peter Gelb cho biết việc hủy mùa biểu diễn này cùng với chương trình biểu diễn trong 8 tuần của mùa trước đó bị hủy bỏ, đã khiến nhà hát thiệt hại ít nhất 154 triệu USD doanh thu bán vé.

Khoảng 1.000 nhân viên toàn thời gian của nhà hát đã nghỉ việc không lương từ tháng 4/2020.

Hiện, công ty đang tìm cách đàm phán với các nghiệp đoàn để hỗ trợ nhân viên vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Metropolitan Opera đã có 137 năm hoạt động, là nhà hát lớn nhất thế giới với 3.800 ghế khán giả./.

 
Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)