PTI đưa tin Ấn Độ đã chuẩn bị sẵn sàng để sơ tán công dân nước này vào ngày 31/1 từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tâm chấn của dịch bệnh do virus corona mới gây ra vốn đã khiến 170 người tử vong và lây lan sang ít nhất 17 quốc gia.

Ấn Độ trước đó đã đề nghị Trung Quốc cho phép New Delhi vận hành 2 máy bay để chở các công dân Ấn Độ từ Hồ Bắc về nước.

Trong một thông báo trên mạng truyền thông xã hội ngày 30/1, Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh khẳng định: "Chúng tôi sẽ sơ tán công dân khỏi Vũ Hán bằng đường hàng không vào tối 31/1. Chuyến bay này sẽ chở những người Ấn Độ đang ở trong và xung quanh Vũ Hán. Sẽ có một chuyến bay khác sau đó để chở những người thuộc các vùng khác của tỉnh Hồ Bắc."

[Dịch viêm phổi: Công dân Anh bị kẹt tại Vũ Hán đã được đưa về nước]

Tuy nhiên, hiện chưa rõ số lượng chính xác các công dân Ấn Độ được sơ tán là bao nhiêu.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết đã tiếp cận hơn 600 người Ấn Độ sinh sống ở Hồ Bắc để xác định xem họ có muốn được đưa về nước hay không.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Raveesh Kumar khẳng định không có báo cáo về bất cứ người Ấn Độ nào bị ảnh hưởng bởi virus corona ở Hồ Bắc hay bất kỳ quốc gia nào khác.

Ông cũng cho biết Ấn Độ đã không áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với việc di chuyển của người dân từ Trung Quốc sang Ấn Độ trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát./.

 
Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)