Dich vu duong sat chau Au bi gian doan do su co cap dien hinh anh 1Hàng trăm hành khách phải chờ đợi trong thời tiết nắng nóng. (Nguồn: news.sky.com)

Ngày 24/7, dịch vụ đường sắt nối Brussels (Bỉ), Paris (Pháp) và London (Anh) đã bị gián đoạn do sự cố tại hệ thống cáp điện trên cao, khiến hàng trăm hành khách phải chờ đợi trong thời tiết nắng nóng đang được coi là ở mức kỷ lục tại châu Âu.

Theo công ty điều hành đường sắt Infrabel, một đoạn hỗ trợ cáp điện đã bị đứt ngay bên ngoài thủ đô Brussels, khiến đoàn tàu Eurostar đi London không thể tiếp tục hành trình.

Đoàn tàu của Thalys tới Paris, chạy sau Eurostar cũng phải ngừng hoạt động và ít nhất 300 hành khách phải chuyển sang một đoàn tàu khác để trở về Brussels, đợi chuyến thay thế. Trong khi đó, hãng thông tấn Belga đưa tin, khoảng 600 hành khách trên hành trình của tàu Eurostar đã được tiếp tế nước uống trước khi được đưa trở lại Brussels.

Theo công ty Eurostar, hai đoàn tàu chạy tuyến London-Brussels và hai đoàn tàu chạy tuyến Brussels-London buộc phải hủy chuyến trong ngày 24/7. Thalys thông báo nhiều chuyến nằm trong dịch vụ tới Paris cũng buộc phải thông báo lùi giờ.

Sự cố trên xảy ra trong bối cảnh thủ đô Brussels của Bỉ đang trải qua đợt nắng nóng vốn đang hoành hành khắp châu Âu và nhiệt độ được thông báo cao nhất trong lịch sử./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)