Một tỷ người đang sử dụng WhatsApp, dịch vụ nhắn tin di động mà Facebook mua lại hơn hai năm trước trong một thỏa thuận trị giá 19 tỷ USD.

WhatsApp và Facebook đã công bố cột mốc một tỷ người dùng dịch vụ nhắn tin di động của họ vào sáng 2/2 (giờ Việt Nam) trong một bài đăng blog.

Nếu bỏ qua các ứng dụng của Google và các đối tác ​sản xuất điện thoại Android, cột mốc này có khả năng ​giúp WhatsApp trở thành ứng dụng phổ biến thứ hai trên ​thế giới sau ứng dụng Facebook. Theo WhatsApp, hiện nay cứ 7 người trên thế giới lại có 1 người sử dụng WhatsApp mỗi tháng để giữ liên lạc với những người thân yêu.

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin di động tương đối phổ biến ở Mỹ. Ứng dụng này được ra đời ở Silicon Valley bởi hai kỹ sư cũ của Yahoo, Jan Koum và Brian Acton. Những người tạo ra WhatsApp sau đó đã lập một công ty cùng tên trước khi bị mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook mua lại hơn hai năm trước.

Cùng với thị trường Mỹ, WhatsApp cũng đã phổ biến ở châu Âu và Nam Mỹ cũng như các thị trường mới nổi ở châu Phi và Ấn Độ.

WhatsApp cho thấy sự tiện dụng của nó khi cung cấp cho người dùng khả năng gửi và nhận tin nhắn, hình ảnh, và video mà không phải trả bắt cứ khoản phí tin nhắn nào  của các nhà mạng di động địa phương. Và ở những nơi mà cơ sở hạ tầng di động ​còn mỏng, như Ấn Độ, WhatsApp đã cung cấp một sự thay thế cho các mạng xã hội như Facebook.

Hai "cha đẻ" của WhatsApp là Koum, Acton gần đây đã bổ sung thêm tính năng gọi điện thoại cho ứng dụng này, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi qua Internet thay vì thông qua các nhà mạng di động. Và cũng giống như ứng dụng tin nhắn riêng của Facebook, Facebook Messenger, WhatsApp cuối cùng có thể sẽ cung cấp các cuộc gọi video./.