Theo Nhật báo phố Wall của Mỹ, "gã khổng lồ" mạng xã hội Facebook đang triển khai một dự án có tên nội bộ là Reader, thiết kế một dịch vụ cung cấp tin tức trên các thiết bị di dộng giống như dịch vụ tin tức Google Reader sắp "khai tử" từ tháng Bảy tới.
 
Các nguồn tin thân cận với dự án trên của Facebook cho Nhật báo phố Wall biết dịch vụ tin tức của Facebook sẽ hiển thị nội dung từ thông tin trạng thái những người dùng Facebook cho tới tin tức các hãng tin trong một giao diện hình ảnh được thiết kế cho các thiết bị di động, tương tự như Flipboard, một ứng dụng đọc tin tức tổng hợp phổ biến.
 
Dự án trên đã được triển khai trong hơn một năm qua,  và được cho là sẽ ra mắt trong sự kiện 20/6 vừa qua của Facebook - nhưng rốt cuộc là sự ra mắt tiện ích chia sẻ video trên Instagram.
 
Nhật báo phố Wall cho biết dự án này vẫn chưa xác định được thời gian ra mắt.
 
Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet di động hiện tại, Facebook đang đẩy mạnh mảng kinh doanh quảng cáo trên di động. Và dự án thiết kế dịch vụ cung cấp tin tức di động của Facebook được cho là một phần của chiến lược kinh doanh trên của "gã khổng lồ" mạng xã hội./.

Việt Đức (Vietnam+)