Trong khi truyền thông và người hâm mộ trên thế giới đang tung hô hết lời sức mạnh của đội tuyển Đức với minh chứng gần nhất là chiến thắng hủy diệt 7-1 trước chủ nhà Brazil thì huyền thoại Diego Maradona lại cho rằng đây có thể sẽ là một lợi thế cho Argentina trong trận chung kết vào ngày 13/7 tới trên sân Maracana.

“Cậu bé vàng” cho rằng sự tự tin thái quá của các học trò huấn luyện viên Joachim Loew sau trận “dội bom” vào khung thành Brazil và bước vào trận cuối cùng với tư cách “cửa trên” có thể sẽ giúp cho Argentina giảm được nhiều áp lực và chơi bóng một cách thoải mái hơn.

Maradona tự tin đánh giá, một khi La Albiceleste bắt nhịp và tiếp cận trận đấu một cách hợp lý thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Từng cùng Argentina đi tới đỉnh vinh quang năm 1986, song cũng đã phải rơi lệ sau thất bại 4 năm sau đó trước cùng đối thủ Đức trong trận chung kết, El Pelusa hiểu rõ hơn ai hết sức mạnh và tinh thần của Die Mannschaft song ông khẳng định đó không phải là một đối thủ không thể đánh bại.

Về đội tuyển Argentina, Maradona ca ngợi huấn luyện viên Alejandro Sabella và các học trò đã thể hiện một tinh thần chiến đấu hết mình trong trận bán kết với Hà Lan, song người nổi bật nhất là tiền vệ Mascherano.

“Đây là trận đấu mà Mascherano đã làm chủ hoàn toàn khu trung tuyến, ngăn chặn mọi hướng tấn công của Hà Lan. Có thể nói không quá là Argentina hôm đó gồm Mascherano và 10 người nữa.”

Trong khi đó, theo Maradona thì ngôi sao Lionel Messi không thực sự tỏa sáng như mọi người chờ đợi và có thể là do anh bắt đầu cảm thấy thấm mệt sau những trận cày ải liên tục, đồng thời bày tỏ hy vọng trận chung kết ngày 13/7 tới sẽ là trận đấu của riêng La Pulga./.

Phạm Hoài Nam/La Habana (Vietnam+)