Huyền thoại bóng đá Diego Maradona. (Nguồn: Getty)

Ngày 27/5, huyền thoại bóng đá Diego Maradona bày tỏ vui mừng trước thông tin một loạt quan chức Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) bị bắt giữ tại Thụy Sĩ, vì tình nghi liên quan tới tham nhũng và rửa tiền.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh La Red de Argentina, Maradona bày tỏ vui mừng trước sự việc này, đồng thời khẳng định từ lâu đã đề cập tới vấn đề tham nhũng trầm trọng ở FIFA.

Cựu danh thủ Argentina nhấn mạnh: “Ngày nay chẳng còn bóng đá, bởi không có sự minh bạch. Rất nhiều trận bóng được thương lượng, khán giả bị lừa dối và người ta chỉ diễn để bầu lại ông Joseph Blatter."

Việc bắt giữ các quan chức FIFA xảy ra chỉ hai ngày trước khi tiến hành bỏ phiếu bầu chủ tịch FIFA và ông Blatter ứng cử vào vị trí người đứng đầu tổ chức này nhiệm kỳ thứ năm. Ứng cử viên cạnh tranh duy nhất của ông Blatter là Hoàng tử Jordani Ali bin al-Hussein. Các nhà chức trách cho biết ông Blatter không dính líu tới vụ tham nhũng này.

Trong số những người bị bắt giữ có 3 công dân Argentina. Tất cả những người này bị cáo buộc nhận hối lộ để cho phép các công ty được đăng quảng cáo, phân phối bản quyền truyền hình và trao quyền đăng cai tổ chức Cúp bóng đá thế giới.

Maradona bày tỏ nghi ngờ về khả năng ông Blatter được tái cử chức Chủ tịch FIFA sau vụ việc này./.