Diem danh web drama, phim dien anh chieu Tet Nham Dan 2022 hinh anh 1''1990,'' ''Chìa khóa trăm tỷ'' và ''Trạng Tí phiêu lưu ký'' chiếu mùng một Tết Âm lịch. (Ảnh: Nhà phát hành)

Như thường lệ, cuộc đua phim chiếu rạp đang dần lộ diện với khán giả. Bên cạnh nhiều tác phẩm chờ chiếu trên màn ảnh lớn còn có loạt phim web drama miễn phí phát hành trên YouTube.

Năm ngoái, người Việt "mất mùa" phim Tết vì COVID-19, vì vậy, cả khán giả lẫn các nhà làm phim đều mong tình hình dịch năm nay được kiểm soát tốt để rạp có khách.

Loạt phim điện ảnh từng nhiều lần hoãn chiếu

Đa số phim điện ảnh Việt ra mắt trong 2022 đều đã lỡ hẹn trong năm “COVID” 2021. Phim Tết năm nay cũng không phải ngoại lệ, gồm loạt phim “Trạng Tí phiêu lưu ký” cùng 1990“Chìa khóa trăm tỷ.”

Loạt phim sẽ cùng ra mắt đúng ngày mùng 1 tháng Giêng, tức ngày 1/2/2022.

Trong số ba phim, “Trạng Tí phiêu lưu ký” của Studio68 từng là một trong bốn phim lớn dự kiến ra mắt Tết Âm lịch 2021, sau đó phải lùi lịch sang chiếu dịp 30/4/2021. Trước làn sóng dịch bệnh phức tạp, rạp phim đóng cửa từ 3/5, thu 17,5 tỷ đồng (theo Box Office Vietnam).

Với kinh phí 42 tỷ đồng, phim đầu tư nhiều cho kỹ xảo bắt mắt, hướng đến khán giả là trẻ nhỏ và gia đình. Sau gần một năm chờ đợi, nhà sản xuất đã quyết định cho phim trở lại rạp nhằm phục vụ cho các khán giả tại rạp.

Diem danh web drama, phim dien anh chieu Tet Nham Dan 2022 hinh anh 2Loạt phim từng nhiều lần phải lùi lịch trước khi tham gia cuộc đua Tết. (Ảnh: Lotte)

Bên cạnh Trạng Tí“1990” của đạo diễn Nhất Trung, với sự tham gia của bộ ba Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9X và Nhã Phương. Bộ phim lần đầu dự kiến công chiếu ngày 21/4/2021, song cũng dịch, rạp đóng cửa nên phải lùi lịch. Đầu tháng 11/2021, bộ phim công bố gia nhập cuộc đua phim Tết Nhâm Dần.

Còn phim “Chìa khóa trăm tỷ” của đạo diễn Võ Thanh Hòa sẽ đánh dấu lần đầu ghép cặp của Kiều Minh Tuấn và Thu Trang. Bộ phim cũng đã có hai lần rời lịch trước khi ấn định ngày chiếu Tết. “Chìa khóa trăm tỷ” vừa tung trailer chính thức ngày 12/1 và đã sẵn sàng để ra rạp phục vụ khán giả trong mùa đắt khách nhất năm của phim Việt.

Quang "Tèo," Trấn Thành đóng web drama hài Tết

Lâu nay, web drama hay sê-ri phim được ra mắt và chiếu trên các nền tảng trực tuyến đã là một hình thức giải trí miễn phí được nhiều người quan tâm, theo dõi. Loạt hài Tết cũng nằm trong số này.

Năm 2022, đạo diễn Trần Bình Trọng trở lại với hai sê-ri hài Tết là “Làng ế vợ” phần 8 và “Đại gia chân đất” phần thứ 12. Trong đó, “Làng ế vợ” năm nay sẽ xoay quanh câu chuyện oái oăm khi anh Ngao (Chiến Thắng vào vai) phải tìm cách xử lý đống nợ do cô vợ tham gia đa cấp để lại.

“Làng ế vợ 8” tiếp tục có sự tham gia của nhiều diễn viên đã "quen mặt" với khán giả miền Bắc như Chiến Thắng và Tiến Quang (Quang “Tèo”) trong hai phe đối lập, cùng Kim Xuyến, Hoàng Yến và nhiều diễn viên khác. Qua bộ phim, nhà sản xuất muốn cảnh báo những ai mơ mộng làm giàu bằng kinh doanh đa cấp, nhất là khi người dân những vùng làng quê thường xuyên bị lừa đảo theo cách này.

Diem danh web drama, phim dien anh chieu Tet Nham Dan 2022 hinh anh 3Quang ''Tèo'' (trái) trong ''Làng ế vợ 8'' và Trấn Thành trong ''Hẻm cụt.'' (Ảnh: BMF media, Trấn Thành Town)

Sau thành công rực rỡ của "Bố già" với doanh thu 400 tỷ đồng, Trấn Thành đã tiếp tục với dàn diễn viên quen thuộc để ra mắt web drama “Hẻm cụt.” Hiện câu chuyện và nhân vật của từng diễn viên chưa được tiết lộ cụ thể. Song bối cảnh sẽ tiếp tục được đặt tại các con ngách, hẻm nhỏ của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo trailer mới nhất, các tập phim sẽ liên quan tới một vụ án mạng. Sê-ri sẽ được chiếu trên cả YouTube lẫn ứng dụng chiếu phim trực tuyến Galaxy Play.

Bên cạnh hai bộ phim kể trên còn có “Hùng Long Phong Bá” - phim bộ hành động do Galaxy Play sản xuất sẽ xuất hiện độc quyền trên ứng dụng này; hay như “Tết nữa u là trời” của Hồng Vân Entertainment đã lên sóng YouTube trước đó để phục vụ khán giả có nhu cầu thư giãn tại nhà cùng nhiều bộ phim khác./.

Minh Anh (Vietnam+)