Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Hơn 30 sáng tác của chín nữ nghệ sỹ Việt Nam và Malaysia sẽ được giới thiệu tới công chúng tại triển lãm “Điểm đến IV.” Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 26/8-3/9 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội).

Những tác phẩm trưng bày lần này thuộc nhiều loại hình khác nhau như: điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt, hội họa và đồ họa.

Cùng với sự đa dạng về loại hình là sự phong phú về chủ đề của các sáng tác: biến đổi khí hậu, vẻ đẹp của thiên nhiên, nữ quyền hay những góc khuất trong tâm lý con người...

Năm nữ nghệ sỹ Việt Nam có tác phẩm tham dự triển lãm đều là những gương mặt gắn bó với chất liệu hội họa truyền thống phương Đông (sơn mài, lụa...): Hiền Nguyễn, Vũ Bạch Liên, Đoàn Thu Hương, Ngô Hải Yến, Nguyễn Thu Hương.

Cùng với đó, Christine Das, Kok Lee Fong, Lisa Foo và Yante Ismail - những nghệ sỹ Malaysia tham gia triển lãm đều là những gương mặt tiêu biểu của hội họa đương đại Malaysia.

Một tác phẩm của nghệ sỹ Vũ Bạch Liên. (Ảnh: BTC)

Triển lãm “Điểm đến IV” do Ban quản lý Phố cổ Hà Nội và Đại sứ quán Malaysia tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/1945) và 58 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957-31/8/2015)./.