Diem mat 12 san pham toi te nhat cua Apple qua moi thoi dai hinh anh 1Máy tính Apple III.

Apple được biết đến với các sản phẩm đình đám mà hãng đã phát hành trong thập kỷ qua như iPod, iPhone, và gần đây nhất là iPad.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa là Apple luôn gắn với thành công.

Nhìn lịch sử phát triển của Apple có thể nhận thấy một số sản phẩm, đặc biệt là trong thập niên 80 và 90, đã trở thành những nỗi thất bại rất lớn.

Từ PowerPC đến thiết bị chơi điện tử Pippin game console, có thể liệt kê thành một danh sách 12 sản phẩm "xấu số" Apple.

iPod Hi-Fi

iPod Hi-Fi được Apple xây dựng với kiểu dáng đẹp nhưng cuối cùng thất bại trong việc cung cấp chất lượng âm thanh mà đối thủ cạnh tranh của bên thứ ba có thể cung cấp.

Chuột máy tính Apple hockey puck

Chuột máy tính Apple hockey puck kết nối với iMac đầu tiên, nhưng hình dạng của nó tỏ ra rất khó chịu cho người dùng và buộc Apple phải xem xét lại sản phẩm này.

Macintosh TV

Trước khi Apple TV mang đến vinh quang cho Steve Jobs và Apple, hãng này đã phát hành Macintosh TV vào năm 1993. Macintosh TV mang lại nỗi thất vọng lớn khi không có khả năng hiển thị truyền hình trên máy tính để bàn và chỉ bán được 10.000 đơn vị.

Thiết bị chơi game Pippin

Pippin, sản xuất bởi đối tác Bandai, và là thiết bị chơi game đầu tiên của Apple. Nó chỉ bán được 42.000 chiếc trước khi bị ngưng bán vào năm 1997, một năm sau khi phát hành.

Máy tính Apple III

Apple III ra đời với kỳ vọng kế tục thành công của Apple II, nhưng thiết kế không thực tế của nó đã làm phật lòng người dùng và buộc Apple thu hồi 14.000 chiếc được bán ra đầu tiên.

Newton PDA

Newton PDA tung ra vào năm 1987 và vẫn còn trong sản xuất cho 11 năm trước khi bị ngưng mặc dù chức năng giới hạn của nó.

Apple QuickTake

Apple QuickTake, ra mắt vào năm 1994, là một trong những máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên được bán trên thị trường cho người tiêu dùng. Cuối cùng, Apple loại sản phẩm quá sớm và ngưng bán QuickTake vào năm 1997.

Macintosh Portable

Macintosh Portable là máy tính xách tay đầu tiên của Apple. Bên cạnh vấn đề màn hình và pin, Portable Mac còn bán với giá quá đắt, tới 7.300USD khi nó được đưa ra thị trường vào năm 1989.

Power Mac G4 Cube

Mang kiểu dáng đẹp, dàn máy tính Power Mac G4 Cube ra đời năm 2000, nhưng nó quá đắt đối với hầu hết người tiêu dùng tại thời điểm ra mắt khi có giá tới 1.799 USD. Apple đã "đóng băng" sản phẩm này vào năm 2001.

ROKR E1

Mặc dù được sản xuất bởi Motorola, ROKR E1 là chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ iTunes và được chào hàng bởi Steve Jobs khi Apple công bố nó vào năm 2005. Lưu trữ hạn chế và chuyển file chậm khiến Apple và Motorola chia tay nhau chỉ một năm sau khi phát hành ROKR E1.

Tất iPod

Tất iPod lên kệ các cửa hàng Apple trong giai đoạn 2004-2012. Sản phấm này không có nhiều chức năng, mặc dù, và nó được sản xuất ra một số lượng lớn của các nhà sản xuất với kỳ vọng nó là phụ kiện không thể thiếu với sản phẩm iPod. Nhưng thực tế ngược lại với kỳ vọng, khách hàng không muốn nhồi nhét chiếc máy nghe nhạc MP3 của họ vào một cái gì đó được biết đến với mùi.

Tai nghe Bluetooth

Apple phát hành một tai nghe Bluetooth kiểu dáng đẹp trong năm 2007 cùng với thế hệ iPhone đầu tiên. Tuy nhiên, hãng đã phải loại bỏ sản phẩm này vào năm 2009, sau khi nó gây thất vọng doanh số bán hàng, và từ đó, tai nghe của bên thứ ba đã được bán tại các cửa hàng Apple./.
Việt Đức (Vietnam+)