Diem mat nhung vu khi Xe tăng T14 Aramata chính là tâm điểm của lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ mừng Ngày Chiến thắng (Nguồn: Sputnik)

Lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Phátxít Đức trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại sẽ được tổ chức ở Quảng trường Đỏ (Moskva, Nga) ngày 9/5 sẽ là cuộc biểu dương lực lượng nhất từ trước tới nay của quân đội Nga.

Tâm điểm của lễ diễu binh này chính là những chiếc xe tăng T34 Armata, được coi là mẫu xe tăng mạnh nhất thế giới, vốn gây ra nhiều đồn đoán trong thời gian qua.

Tại lễ diễu binh, đoàn xe đi qua lễ đài sẽ gồm những chiếc xe từng tham gia cuộc chiến như tăng hạng trung T-34, pháo tự hành chống tăng Su-100.

Ngoài ra, đoàn xe sẽ gồm các thiết bị vũ khí hiện đại như pháo tự hành Msta-S, pháo tự hành đời mới Koalitsiya-SV, tên lửa chiến thuật Iskander, các xe bọc thép Tigr và Taifun, xe thiết giáp chở quân BTR-82A, tăng chủ lực T-90, các hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2 và Tor-M2U,tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir-S1 và các hệ thống phóng tên lửa phòng không S-400.

Diem mat nhung vu khi Đội hình Không quân sẽ khép lại dễ diễu binh (Nguồn: Sputnik)

Cuộc diễu binh sẽ được khép lại với một cuộc trình diễn của các máy bay thuộc Không quân Nga. Đội hình máy bay sẽ gồm nhiều chiếc máy bay cánh cố định, trực thăng, máy bay vận tải và máy bay tầm xa.

Các vị khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những chiếc trực thăng Mi-35, Ansat-U và Mi-28N bên cạnh máy bay chiến đấu Su-30, Su-35, Yak-130, Su-34, bên cạnh các máy bay ném bom Tu-22M3, Tu-95 và Tu-160.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã đưa lên trang web chính thức một bộ ảnh chụp nhiều thiết bị quân sự mới sẽ tham gia cuộc diễu binh mừng Ngày chiến thắng.

Diem mat nhung vu khi Các loại tên lửa chiến lược sẽ được giới thiệu (Nguồn: Sputnik)

Trong số đó có pháo tự hành Koalitsiya-SV, tổ hợp tên lửa chống tăng di động Kornet-D1, xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 và xe thiết giáp chở quân Bumerang./.

Linh Vũ (Vietnam+)