Ảnh chỉ có tính minh họa.

Cẩm nang xếp loại ẩm thực Michelin Guide 2017 vừa vinh danh sáu lò bánh pizza ngon nhất tại Italy.

Có một điểm trùng hợp, đó là tất cả sáu nhà hàng có tên trên danh sách đều nằm tại quê hương của loại bánh nổi tiếng này, thành phố Naples, miền Nam Italy.

Mặc dù không được gắn những “ngôi sao” để phân hạng như đối với những nhà hàng, các lò bánh pizza này đã được gắn các biểu tượng mới là hình một “chiếc đĩa” mang ý nghĩa “một nhà hàng chất lượng với những món ăn ngon.”

1. Lò bánh 50 Kalo


Là lò bánh pizza của Ciro Salvo, với đặc trưng là phần đế bánh không quá cứng, thấm đều các gia vị từ phần nguyên liệu đa dạng phủ bên trên tạo ra sự hài hòa. Đây cũng là quán ăn đã nhận được xếp hạng của Guide Identity Greedy về sự sáng tạo.

Danh sách các đồ uống như bia, rượu vang tại nhà hàng này cũng được đánh giá là khá đặc sắc.

2. Lò bánh Sorbillo

Lò bánh pizza của Gino Sorbillo và Antonio đã từng đoạt giải vô địch Thế giới về bánh pizza. Những chiếc bánh pizza ra lò tại đây có thể nói đã đạt đến mức hoàn hảo và tỏa sáng với rất nhiều loại khác nhau.

Tuy nhiên, loại bánh được ưa chuộng nhất vẫn lại là loại đơn giản và truyền thống nhất: pizza Naples.

3. Lò bánh Michele


Tại đây, thực khách sẽ chỉ được phục vụ loại bánh truyền thống duy nhất là Margherita hoặc Marinara, nhưng lại đã trở thành huyền thoại trong lịch sử lâu dài của loại bánh pizza.

Quán pizza cực kỳ đông khách nhưng phục vụ rất chuyên nghiệp và khẩn trương, không bao giờ để thực khách phải thất vọng.

4. Lò bánh Notizia


Đơn giản nhưng hoàn hảo là những lời tán tụng được dành cho những sản phẩm của Enzo Coccia. Lò bánh có vị trí ngay ở trung tâm lịch sử của thành phố Naples. Tại đây, thực khách có rất nhiều sự lựa chọn.

Bí quyết được cho là thành công của lò bánh này đó là nguyên liệu hảo hạng và kinh nghiệm chế biến thượng thừa. Một địa chỉ rất quen thuộc với đa số người dân Naples.

5. Lò bánh Ba Thánh

Ở đâu tại Naples người ta cũng nói về những chiếc bánh pizza, các loại mỳ, vị ngon đồ ăn và sự hiếu khách của chủ quán Ciro Oliva. Lò bánh đem lại cho thực khách những chiếc bánh pizza có hương vị truyền thống nhất với những nguyên liệu hảo hạng của vùng Campania như bột, dầu oliu và cà chua tươi.

6. Lò bánh Starita

Một quán ăn đã trở thành huyền thoại của Naples, nơi nữ diễn viên nổi tiếng Sofia Loren đã có những cảnh quay trong bộ phim “Vàng của Naples.” Quán ăn này đã trở thành niềm tự hào của cả Italy khi xuất hiện trên màn ảnh thế giới. Và tất nhiên, không thể quên được chính là món pizza đế chiên của quán./.