Toàn điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 3/7 chỉ còn 5 thí sinh tham gia thi môn Hoá. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Toàn điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên do Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức tính đến chiều nay, ngày 3/7, chỉ còn 5 thí sinh tham gia thi môn Hoá học.

Trái ngược với các điểm thi khác, theo ghi nhận của phóng viên, điểm thi tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Trì vắng vẻ hơn rất nhiều. Tới thời điểm gần 16 giờ, trước cổng trường chỉ có duy nhất một phụ huynh đứng chờ con trong tâm trạng khá sốt ruột. Bác cho hay: Do đây là điểm trường thi dành cho thí sinh xét tốt nghiệp nên đến chiều nay không còn nhiều em dự thi.

"Chiều nay, khi đưa cháu đến điểm thi tôi cũng khá bất ngờ," vị phụ huynh này cho biết.

Vì vậy, khung cảnh duy nhất một phụ huynh đợi con trong kỳ thi hoàn toàn trái ngược với cảnh la liệt ngồi, đứng ngóng chờ như tại các điểm thi lớn như Đại học Thuỷ lợi, Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm....

Lực lượng hàng quán vốn thường thấy cũng hoàn toàn vắng bóng trong suốt 3 ngày qua tại điểm thi này, mặc dù Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh Trì có mặt tiền rất rộng và nằm sát đường Phan Trọng Tuệ. Phụ huynh buộc phải đi cách xa vài trăm mét mới mua được nước uống trong lúc chờ đợi.

Đúng 16 giờ, tiếng trống báo hết giờ làm bài đã vang lên. Lác đác vài thí sinh rời điểm thi trong tâm trạng khá thoải mái.

Chia sẻ với phóng viên, thí sinh Nguyễn Văn Dương cho hay: Đến chiều nay, 3/7, toàn điểm thi chỉ còn 5 thí sinh. Mặc dù làm bài xong sớm nhưng giám thị vẫn yêu cầu hết giờ các em mới phải ra.

Dương cho biết thêm: Đây cũng là môn thi cuối cùng cậu tham gia. Ngày mai cậu sẽ nghỉ, chính thức kết thúc kỳ thi quan trọng này.

Chỉ 5 phút sau khi hết giờ làm bài, toàn bộ 5 thí sinh tại điểm trường này đã rời khỏi Trung tâm giáo dục thường xuyên, trả lại cảnh vắng vẻ khá khác lạ đối với một cụm thi Trung học phổ thông quốc gia.

Đây là tình trạng không hiếm gặp đối với cụm thi dành cho thí sinh chỉ xét điểm tốt nghiệp.

Tại kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015, đối với môn Lịch Sử, có hội đồng thi hàng chục người chỉ phục vụ cho 1 thí sinh duy nhất. Điển hình như tại điểm thi trường trung học phổ thông Tương Dương 1, huyện Tương Dương, Nghệ An, hàng chục giám thị, công an... cũng vẫn phục vụ cho 1 thí sinh duy nhất làm bài./.

Một vài hình ảnh khác tại điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên:

Toàn cảnh điểm thi vắng vẻ, thí sinh đầu tiên đã hoàn thành bài thi và ra về sớm. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Chỉ có duy nhất một vị phụ huynh đợi con tại điểm thi khá kỳ lạ này. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Phụ huynh buộc phải đi cách xa vài trăm mét mới mua được nước uống trong lúc chờ đợi. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Lực lượng hàng quán vốn thường thấy cũng hoàn toàn vắng bóng trong suốt 3 ngày qua tại điểm thi này. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Cảnh vắng vẻ khá khác lạ đối với một cụm thi Trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)