Dien Bien ghi nhan mot truong hop duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Lấy mẫu dịch hầu họng một người dân. (Ảnh minh họa. Hoàng Hùng/TTXVN)

Trưa 7/5, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên, cho biết trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này trú tại phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, đi trên chuyến bay số VN160 ngày 29/4 tuyến Đà Nẵng-Hà Nội (chuyến bay có chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19).

[Việt Nam đã ghi nhận 5 chuỗi lây nhiễm COVID-19]

Người này trở về Điện Biên ngày 29/4. Sau khi có thông báo của Bộ Y tế về chuyến bay số VN160 ghi nhận có chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19, ngày 2/5 người này đã đến Trạm Y tế phường Nam Thanh khai báo y tế, thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung xã Tà Lèng, thành phố Điện Biên Phủ.

Ngày 3/5, người này xét nghiệm lần một cho kết quả âm tính; kết quả xét nghiệm lần hai ngày 6/5 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 này đã được đưa về Bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ để điều trị và cách ly theo quy định. 62 trường hợp F2 liên quan tới trường hợp này đang được đưa vào cách ly tập trung tại Trung đoàn 741./.

Xuân Tư-Xuân Tiến (TTXVN/Vietnam+)