Dien chia buon ve vu sap cau tai An Do, khien nhieu nguoi thiet mang hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân và giải cứu những người mắc kẹt tại hiện trường sập cầu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Được tin vụ sập cầu xảy ra ngày 30/10 tại bang Gurajat, Ấn Độ khiến nhiều người thiệt mạng, ngày 31/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Droupadi Murmu.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Narendra Modi.

Trước đó, cảnh sát Ấn Độ ngày 31/10 cho biết số người thiệt mạng trong vụ sập cầu cáp treo qua sông Machchu thuộc thị trấn Morbi, bang Gujarat (miền Tây), đã tăng lên 132 người trong khi hơn 130 người đã được giải cứu.

[Hiện trường vụ sập cầu treo kinh hoàng tại Ấn Độ khiến 120 người chết]

Vụ sập cầu xảy ra chiều tối 30/10, dây cáp của cầu treo bị đứt khi gần 500 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đang có mặt ở khu vực cầu để hành lễ trong dịp Lễ hội tôn giáo Diwali, khiến một phần cấu trúc cầu gãy, làm nhiều người rơi xuống sông Machchu bên dưới.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát thị trấn Morbi, ông P. Dekavadiya cho biết: “Con số này có thể còn tăng và công tác tìm kiếm vẫn đang được tiến hành khẩn trương.”

Cây cầu treo gần 150 năm tuổi này đã ngừng hoạt động trong 2 năm qua và mới được thông cầu trở lại hôm 26/10 sau 7 tháng sửa chữa nhưng chưa có giấy chứng nhận an toàn. Cầu dài 233m và rộng 1,5m, được làm bằng vật liệu nhập từ Anh, khánh thành vào năm 1880 trong thời thuộc địa của Anh./.

(TTXVN/Vietnam+)