Dien dan dao Hoi the gioi lan dau tien se duoc to chuc tai An Do hinh anh 1(Nguồn: indianexpress.com)

Mạng tin Zeenews ngày 2/3 cho biết Diễn đàn đạo Hồi thế giới lần đầu tiên (Sufi Forum) sẽ được tổ chức tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ vào ngày 17/3 tới.

Diễn đàn do viện Ulama và Mashaikh (AIUMB) tổ chức, sẽ có sự tham dự của các học giả hàng đầu thế giới về đạo Hồi, các viện sỹ, nhân viên xã hội đến từ 20 quốc gia, trong đó có Pakistan. Dự kiến, Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi sẽ có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc.

Chủ tịch sáng lập AIUMB, ông Syed Muhammad Ashraf nhấn mạnh sự lây lan của khủng bố và bạo lực do các lực lượng thánh chiến ở Syria và các nơi khác trên thế giới tiến hành đã làm tổn hại hình ảnh của đạo Hồi. Do đó, đây là lúc cần suy nghĩ nghiêm túc về những lý giải về đạo Hồi. Ông cho biết Sufi là viết tắt của hòa bình, khoan dung và tình yêu vô điều kiện.

Thông qua diễn đàn này, AIUMB muốn thúc đẩy những đức hạnh trong giáo lý của đạo Hồi và biến Ấn Độ trở thành trung tâm toàn cầu về tư tưởng ôn hòa trong đạo Hồi.

AIUMB là một tổ chức phi lợi nhuận của đạo Hồi dòng Sunni được thành lập chủ yếu để đối phó với sự cực đoan của người Hồi giáo./.

(TTXVN/Vietnam+)