ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 3 tháng 11 năm 2021 – Sự kiện đầu tư mạo hiểm hàng năm hàng đầu của Cyberport, Diễn đàn Đầu tư mạo hiểm Cyberport (Cyberport Venture Capital Forum – CVCF), đã kết thúc vào chiều 3/11. Lần đầu tiên được tổ chức dưới dạng kết hợp hoàn toàn mới giữa tương tác trực tuyến và ngoại tuyến, Diễn đàn chính CVCF kéo dài 2 ngày đã quy tụ một loạt các chuyên gia đầu tư mạo hiểm toàn cầu, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đổi mới và công nghệ và các công ty khởi nghiệp (start-up) Cyberport.

Cùng với các sự kiện nổi bật, bao gồm Cyberport FinTech InnoCon 2021, Hội nghị Cấp cao tăng tốc kinh doanh toàn cầu của Edventures và sự kiện mạo hiểm nổi tiếng thế giới Silicon Dragon Online 2021 được tổ chức trong khuôn khổ CVCF, sự kiện này đã thu hút hơn 2.500 người tham gia. Kể từ khi khởi động vào ngày 20 tháng 10 đến nay, nền tảng trực tuyến tương tác của CVCF đã ghi nhận tổng cộng khoảng 110.000 lượt xem, theo dõi.

Các cuộc gặp gỡ trực tiếp theo hình thức 1:1 do CVCF tổ chức dành cho các nhà đầu tư và các start-up đã nhận được phản hồi rất tích cực từ khắp nơi. Hơn 300 cuộc họp đã được sắp xếp để tạo điều kiện thuận lợi cho dòng giao dịch.

Tiến sĩ George Lam, Chủ tịch của Cyberport, cho biết: “Với sự kết thúc thành công của CVCF năm nay, tôi xin cảm ơn hơn 100 diễn giả nổi tiếng đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và chiến thuật thực tế của họ. Tôi tin rằng, các nhà đầu tư và start-up đã hiểu sâu hơn nhiều về sự phát triển trong tương lai của đầu tư mạo hiểm và động lực của thị trường gây quỹ. Tôi cũng vui mừng khi thấy các nhà đầu tư và start-up được tạo điều kiện để trao đổi và khám phá các cơ hội hợp tác đôi bên cùng có lợi trong tương lai. Cyberport sẽ tiếp tục thúc đẩy và tạo điều kiện kết nối các start-up với các nhà đầu tư với hy vọng mở rộng mạng lưới kinh doanh và biến thành quả của những đổi mới thành cơ hội kinh doanh”.

Hội thảo start-up được tổ chức vào sáng thứ hai của diễn đàn chính đã quy tụ các nhà đầu tư chuyên nghiệp để chia sẻ với các start-up những kỹ năng thực tế của họ về các chủ đề như định vị trong môi trường luôn thay đổi, chiến lược giữ chân nhân tài, phát huy hết khả năng của các nhà đầu tư thiên thần, các cố vấn và các chiến lược sở hữu trí tuệ trong thời đại kỹ thuật số.

Trong số các sự kiện tiêu điểm năm nay là Hội nghị Cấp cao về tăng tốc kinh doanh toàn cầu của Edventures, do Cyberport và Esperanza phối hợp tổ chức. Ông John Tsang, người sáng lập của Esperanza nhận xét: “Theo chủ đề ‘Nghĩ lớn với EdTech, Từ khắc phục nhanh đến người thúc đẩy thay đổi’, Hội nghị Cấp cao khu vực Vịnh lớn của Edventures năm nay khám phá cách công nghệ giáo dục (EdTech) đã biến đổi từ một công cụ phụ trợ cho việc học từ xa trong đại dịch COVID – 19 thành một công cụ sáng tạo thúc đẩy việc học tập trong thế kỷ 21”.

Khu vực Vịnh lớn gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông.

Các chuyên gia EdTech đến từ Trung Quốc đại lục, Mỹ, Phần Lan, Israel và Hồng Kông đã thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau. Đó là các xu hướng, sự phát triển và cơ hội của việc ứng dụng EdTech trên toàn cầu, cách vượt qua hố ngăn cách kỹ thuật số, sự chuyển đổi của các mô hình phát triển lực lượng lao động mới trong thời đại kỹ thuật số, các mô hình tài trợ khác nhau cho các dự án EdTech, xác nhận hiệu quả và kết quả học tập và thúc đẩy quan hệ đối tác xuyên ngành và xuyên biên giới.

Chủ đề về phát triển Hồng Kông như một trung tâm đổi mới giáo dục ở Khu vực Vịnh lớn cũng đã được thảo luận, với một báo cáo về lĩnh vực hấp dẫn này sẽ được Esperanza xuất bản vào quý 1 năm 2022.

Ông Peter Yan, CEO của Cyberport phát biểu: “Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong xã hội, thúc đẩy sự phát triển của EdTech và sự chấp nhận của nó bởi công chúng. Những phát triển này đã thúc đẩy chúng tôi hình dung lại các mô hình giáo dục và ươm mầm tài năng của mình trong thế kỷ 21. Cộng đồng EdTech của Cyberport tiếp tục phát triển và hiện bao gồm hơn 140 start-up EdTech đang phát triển mạnh mẽ dưới các chương trình hỗ trợ khác nhau do Cyberport cung cấp. Tôi rất muốn chứng kiến thêm nhiều doanh nhân tài năng tham gia Cyberport trong tương lai để tạo động lực mới cho Hệ sinh thái EdTech đang phát triển ở Hồng Kông”.

Một điểm nổi bật khác của CVCF là buổi thuyết trình cuối cùng của “Học bổng tăng tốc kinh doanh toàn cầu của Edventures”, trong đó 12 start-up EdTech đầy triển vọng đến từ Israel, Canada, Ấn Độ, Thụy Điển, Vương quốc Anh, Mỹ và Hồng Kông đã trình bày các giải pháp sáng tạo của họ. giáo dục thời thơ ấu và giáo dục đặc biệt, các chương trình học phổ thông 12 năm, giáo dục đại học, phát triển nghề nghiệp và học tập suốt đời.

Vòng Chung kết Trung Quốc của Giải thưởng Start -up EdTech toàn cầu (Global EdTech Startups – GES Award) cũng được tổ chức trong khuôn khổ CVCF, với 4 trong 6 ứng viên lọt vào vòng chung kết đến từ cộng đồng Cyberport. Đó là AESIR, Find Solution AI (Tìm giải pháp AI), Connect AR (Kết nối Thực tế tăng cường) và Học viện Big Bang. Find Solution AI đã giành chiến thắng trong Chung kết Trung Quốc và sẽ tham gia cuộc thi toàn cầu thay mặt cho khu vực Trung Quốc, trong khi Học viện Big Bang là đơn vị về nhì số 1.

Để cung cấp cho các start-up một nền tảng toàn diện để khám phá các cơ hội mạo hiểm, hơn 100 gian hàng trực tuyến sẽ được giới thiệu cho đến giữa tháng 11 này như một phần của CVCF và chuỗi sự kiện tiêu điểm của CVCF. Thông qua nền tảng này, các start-up có thể giới thiệu các giải pháp công nghệ sáng tạo của họ, tham gia vào việc đối sánh nhà đầu tư và đưa ra các quảng cáo về dự án.

Hãy nhấn vào đây để tải ảnh có độ phân giải cao.

Để biết thêm thông tin về nội dung và danh sách các diễn giả của Diễn đàn Đầu tư mạo hiểm Cyberport năm 2021, hãy truy cập http://cvcf.cyberport.hk/

Thông tin về Cyberport

Là một cộng đồng kỹ thuật số sáng tạo với hơn 800 start-up và công nghệ tại chỗ, Cyberport được quản lý bởi Công ty Hong Kong Cyberport Management Company Limited thuộc sở hữu hoàn toàn của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông.

Với tầm nhìn trở thành trung tâm công nghệ kỹ thuật số, từ đó tạo động lực kinh tế mới cho Hồng Kông, Cyberport cam kết nuôi dưỡng một hệ sinh thái công nghệ sôi động bằng cách ươm mầm tài năng, thúc đẩy tinh thần kinh doanh trong giới trẻ, hỗ trợ các start-up trên hành trình tăng trưởng của họ. Thông qua đó, thúc đẩy sự phát triển của ngành bằng cách thúc đẩy hợp tác chiến lược với các đối tác địa phương và quốc tế, đồng thời tích hợp các nền kinh tế mới và truyền thống bằng cách đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số trong khu vực công và tư nhân.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.cyberport.hk

#Cyberport 

Giang Tran