HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 16 tháng 7 năm 2019 – Cyberport đã tổ chức Diễn đàn lãnh đạo giải trí kỹ thuật số (Digital Entertainment Leadership Forum – DELF) tại Arcade @ Cyberport – một
địa điểm esports hoàn toàn mới, với sự tham dự của hơn 700 người.

Với tầm nhìn làm cho người tham gia hiểu được sâu hơn sự phát triển của esports (các môn thể thao điện tử) và giải trí kỹ thuật số, Diễn đàn chính DELF đã tập hợp các biểu tượng và người có ảnh hưởng đến esports, giới thượng lưu trong lĩnh vực esports và các game thủ nổi tiếng đến phát biểu, dự báo về triển vọng toàn cầu của lĩnh vực esports và xu hướng thị trường. Sự kiện này cũng có sự góp mặt của hàng loạt cuộc thi biểu diễn với sự tham gia của các game thủ nổi tiếng và chuyên nghiệp. Các nhà phát triển, công ty công nghệ và nhà sản xuất phụ kiện chơi game đã trình diễn những công nghệ và sản phẩm thể thao điện tử mới nhất của họ và cho người tham dự có sự hiểu biết khá toàn diện về sự phát triển của esports và giải trí kỹ thuật số.

Với chủ đề “Powering up a Vibrant Esports Ecosystem” (tạm dịch Tăng sức mạnh cho hệ sinh thái Esports sôi động”, Diễn đàn DELF đã tập hợp hơn 40 chuyên gia của Hồng Kông và quốc tế, tham gia hơn 30 phiên thảo luận để khám phá: việc làm thế nào để chuỗi giá trị esports có thể được mở rộng hơn nữa; chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển esports tại các thị trường, khu vực khác nhau và cách thức để lĩnh vực esports có thể phát triển mạnh hơn tại Khu vực vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) thông qua sự hợp tác. Mục tiêu là thúc đẩy sự phát triển thể thao điện tử ở Hồng Kông và trên toàn khu vực từ những quan điểm khác nhau.

DELF 2019 cũng đánh dấu sự khởi đầu của “DE * Spark”, một chương trình giải trí kỹ thuật số kéo dài hai tuần với mục tiêu nâng cao hiểu biết của cộng đồng và doanh nghiệp về lĩnh vực esports và giải trí kỹ thuật số này thông qua một loạt các diễn đàn, sự kiện và một ngày trải nghiệm.

Ông Nicholas Yang, Bộ trưởng Đổi mới và Công nghệ của Chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Kông và Victor Lam, Giám đốc Thông tin của Chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Kông, cùng với ông Peter Yan, Giám đốc điều hành (CEO) của Cyberport đã chủ trì lễ khai mạc DELF 2019.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Peter Yan cho biết, Cyberport hiện đang hợp tác với Hong Kong Esports Premier League để tổ chức giải đấu esports toàn thành phố lần đầu tiên, đóng vai trò là nền tảng đào tạo cho các cầu thủ chuyên nghiệp và nghiệp dư. Trận chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại Cyberport. Ông cũng tiết lộ rằng, Cyberport đã nhận được hơn 50 đơn đăng ký cho địa điểm tổ chức esports và gần một nửa trong số đó đã được chấp thuận.

Ông Peter Yan cho biết thêm, trước ngày thi đấu, địa điểm esports sẽ tổ chức nhiều sự kiện khác nhau mỗi tuần trong 9 tháng tới và Cyberport có thể biến Hồng Kông thành một trung tâm giải trí kỹ thuật số và esports mang tầm cỡ quốc tế.

Được biết, Diễn đàn DELF đã tập hợp hơn 40 chuyên gia của Hồng Kông và quốc tế, với tư cách là diễn giả chính – bao gồm các vị khách đến từ Anh, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc đại lục. Trong số các diễn giả có ông Afif Bahardin, Ủy viên điều hành bang Penang (Malaysia); ông Hans Jagnow, Chủ tịch ESBD – Liên đoàn Esports Đức; ông Samart Assaraakorn, Thư ký điều hành của Chủ tịch Liên đoàn Esports Thái Lan và Ido Brosh, Chủ tịch Hiệp hội Esports Israel đã chia sẻ quan điểm của mình về chủ đề “Trao đổi toàn cầu: Esports đang nở rộ trong khu vực”. Trong khi đó, ông Derek Cheung, Chủ tịch Liên đoàn Esports Hồng Kông; ông Eric Yeung, Chủ tịch Hiệp hội Esports Hồng Kông và Mario Ho, Chủ tịch Liên đoàn Esports Macau đã thảo luận sôi nổi về nội dung chính: “Cơ hội của Khu vực vịnh lớn: Esports của Hồng Kông, sẵn sàng bay cao”. Ông Cheolhag Kim, Tổng thư ký Hiệp hội Esports Hàn Quốc; ông Yuya Tanida, Giám đốc đại diện, CEO của WellPlayed, Inc., và ông Shigenori Araki, Giám đốc đại diện của Capcom Co., Ltd. đã chia sẻ quan điểm của họ về xu hướng và sự phát triển của thể thao điện tử ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Địa điểm esports hoàn toàn mới đã được đưa vào cuộc sống bằng một loạt các trận chiến căng thẳng giữa các đội bóng trong mơ và các game thủ nổi tiếng. Giải đấu nổi tiếng có trận đấu “Liên minh huyền thoại” (“League of Legends”) giữa Panda Cute, đội thể thao điện tử toàn nữ đầu tiên của Hồng Kông và Nhà vô địch Hàn Quốc Rox Caracal. Một nhóm từ Chương trình trung tâm eSports của TVB cũng đã thách thức đội esports chuyên nghiệp Nova eSports trên sân FIFA

Ngoài việc nghe các bài phát biểu và thảo luận chuyên sâu, khách tham quan còn có cơ hội tận hưởng trải nghiệm esports trực tiếp tại 3 khu vực trải nghiệm, với chủ đề là Khu trò chơi, Khu công nghệ và Khu vực mạo hiểm (Venturer Zone).

Ba khu vực chủ đề này bao gồm một chương trình giới thiệu về sự phát triển và đổi mới sản phẩm mới nhất trong esports của các công ty khởi nghiệp (startup) Cyberport và các công ty Hồng Kông khác. Các doanh nhân và đại diện hàng đầu của esports đến từ các tổ chức giáo dục đại học cũng chia sẻ những hiểu biết về tương lai của esports, tham gia vào các chủ đề như tinh thần kinh doanh, sự phát triển chuyên nghiệp và sự lành mạnh của mạng. DELF có mục tiêu mang lại cơ hội cho cộng đồng esports mỗi năm để chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm theo cách truyền cảm hứng cho quan hệ đối tác mới và các giải pháp sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển esports của Hồng Kông.

DE * Spark dẫn đầu một kỷ nguyên giải trí mới

Ngoài diễn đàn chính kéo dài một ngày, Cyberport sẽ tiếp tục gây ra cơn sốt thể thao điện tử và giải trí kỹ thuật số trong suốt nửa cuối tháng 7/2019. Tiếp theo Diễn đàn chính của DELF là Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Gamer Connects đầu tiên của châu Á diễn ra vào 2 ngày 17 và 18/7 tại Cyperport. Hội nghị quốc tế này đã từng được tổ chức rất thành công tại San Francisco, Helsinki và London, mang đến cơ hội cho những người chơi trò chơi di động và lĩnh vực blockchain để mở rộng cơ hội hợp tác và kinh doanh.

Tiếp theo đó là một loạt các sự kiện theo chủ đề sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7, bao gồm Chung kết LoL Campus League 2019, Ngày thể thao điện tử & kinh nghiệm của người cao tuổi và phiên bản mới nhất của lịch biểu hàng năm của Liên hoan Esports và âm nhạc Hồng Kông – cùng tạo điều kiện phát triển esports và giải trí kỹ thuật số tại Hồng Kông.

Các video về diễn đàn chính DELF:

https://www.youtube.com/watch?v=ebIVMfQu8RA&feature=youtu.be (Phiên sáng)

https://www.youtube.com/watch?v=gLdGstXzEHA&feature=youtu.be (Phiên chiều)

Để biết thêm thông tin và các sự kiện mới nhất, hãy truy cập http://delf.cyberport.hk/.
Để biết thêm thông tin về “DE*Spark”,
hãy truy cập: https://delf.cyberport.hk/en/de-spark

Để có ảnh có độ phân giải cao, hãy tải xuống qua liên kết này .

Giang Tran