Gần 200 đại biểu là các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách, doanh nhân về công nghệ thông tin, trong đó có hàng chục chuyên gia đến từ các nước có trình độ công nghệ thông tin cao như Mỹ, Pháp, Phần Lan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ đã tham dự Diễn đàn Hà Nội về Công nghệ Thông tin và Truyền thông lần thứ hai, khai mạc sáng 11/12, tại Hà Nội.

Diễn đàn có chủ đề “Các vấn đề và thách thức trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông'', do Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp cùng Quỹ Giáo dục cao học Hàn Quốc tổ chức.

Tại Diễn đàn, các chuyên gia đã chia sẻ kiến thức và trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về các cơ hội và thách thức cũng như đề xuất các giải pháp, các mô hình ứng dụng để thúc đẩy lộ trình phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Các chuyên gia quốc tế đã công bố một số công nghệ tiến tiến và các nghiên cứu đang thực hiện trên mọi khía cạnh của công nghệ thông tin từ lý thuyết đến thực hành để Việt Nam tham khảo và lựa chọn.

Diễn đàn dành nhiều thời gian thảo luận về các giải pháp phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin, xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NPL) và công nghệ phần mềm (SE).

Đặc biệt trong phiên họp chuyên đề riêng chiều 12/12, Diễn đàn sẽ bàn về các vấn đề thời sự nóng của ngành công nghệ thông tin Việt Nam hiện nay là sở hữu trí tuệ và chiến lược cạnh tranh công nghệ thông tin-truyền thông; sử dụng ngân sách khoa học công nghệ để phát triển sản phẩm dịch vụ, mã nguồn mở và độc lập về công nghệ, ảnh hưởng của công nghệ thông tin tới các vấn đề xã hội./.

(TTXVN/Vietnam+)