Người dân Iran hoan nghênh thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Iran và P5+1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin IRNA của Iran dẫn thông báo của Phòng Thương mại Iran-Đức có trụ sở tại Hamburg cho biết Diễn đàn Iran-EU lần thứ hai sẽ được tổ chức tại thành phố Geneva, Thụy Sỹ vào tháng Chín này.

Hội nghị kéo dài hai ngày này dự kiến sẽ được khai mạc vào ngày 24/9 tới với mục đích tạo ra những điều kiện tốt hơn cho các hoạt động tài chính và đầu tư vào thị trường Iran.

Diễn đàn là cơ hội để thúc đẩy đối thoại và hợp tác chặt chẽ hơn giữa các nhà quản lý hàng đầu của châu Âu và Iran trong các lĩnh vực tài chính và đầu tư.

Các chuyên gia tài chính hàng đầu cũng như đại diện ngân hàng từ Mỹ, châu Âu và Iran sẽ có các cuộc thảo luận nhằm tìm hiểu các chính sách và tìm kiếm khả năng hợp tác với quốc gia Hồi giáo này.

Trong những tháng gần đây, Iran đã tổ chức một loạt hội nghị kinh doanh tại một số thành phố lớn của châu Âu, trong đó có Berlin, Roma, Vienna và Madrid, trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty châu Âu đổ xô vào Iran để tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đặc biệt là sau thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Teheran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) hôm 14/7 ở Vienna, Áo./.