Diễn đàn xây dựng và đầu tư cơ sở hạ tầng quốc tế lần thứ 15 đã chính thức khai mạc tại Macao

Một sự kiện hàng đầu với mục tiêu thúc đẩy hợp tác và đổi mới cơ sở hạ tầng toàn cầu

MACAU, 24/6/2024 /PRNewswire/ -- Diễn đàn Xây dựng và Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Quốc tế (IIICF) lần thứ 15 do Hiệp hội Nhà thầu Quốc tế Trung Quốc (CHINCA) kết hợp cùng Viện Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Macao (IPIM) đồng tổ chức. Sự kiện đã được khai mạc tại Macao vào ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Được công nhận là sự kiện toàn cầu hàng đầu về hợp tác cơ sở hạ tầng, IIICF đóng vai trò là nền tảng quốc tế quan trọng trong việc tăng cường kết nối cơ sở hạ tầng dựa trên Sáng kiến Vành đai và Con đường. Năm nay, diễn đàn thu hút đông đảo khách mời tham dự với hơn 3.500 lãnh đạo trong ngành đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau, đại diện cho hơn 800 tổ chức.

(PRNewsfoto/China International Contractors Association)

Với chủ đề "Kết nối kỹ thuật số đổi mới xanh", sự kiện đã quy tụ hơn 200 diễn giả đến và chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức giúp khám phá ngành công nghiệp đang phát triển vô cùng nhanh chóng này. Các diễn giả sẽ cùng tham gia vào các cuộc đối thoại nhằm kích thích tư duy về các chủ đề mới nổi bao gồm chuyển đổi năng lượng, tiến hóa kỹ thuật số, đầu tư xanh, quản lý ESG, tích hợp kỹ thuật số của các dự án kỹ thuật quốc tế, giải quyết tranh chấp, giảm thiểu rủi ro và kết nối cơ sở hạ tầng khu vực. Trung Quốc sẽ chia sẻ kiến thức, kỹ năng, và các giải pháp mới trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng với các quốc gia khác. Điều này giúp thúc đẩy sự tăng trưởng mới trong quan hệ đối tác cơ sở hạ tầng giữa Trung Quốc và các quốc gia tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường, đồng thời thúc đẩy sự đồng thuận và hiểu biết sâu sắc về sự phát triển bền vững của ngành cơ sở hạ tầng toàn cầu.

Diện tích khu vực triển lãm đã mở rộng hơn 60% so với năm trước, với hơn 90% số gian hàng được thiết kế theo yêu cầu của nhà triển lãm. Triển lãm giới thiệu 4 điểm nổi bật chính:

  • Nhấn mạnh vào việc giảm thiểu carbon để bảo vệ môi trường: Với những công nghệ xanh tiên tiến nhất trên thế giới, triển lãm nêu bật những tiến bộ mới nhất về năng lượng sạch, thực hành xây dựng xanh, đổi mới vật liệu tiết kiệm năng lượng, kỹ thuật xử lý nước thải và triển khai thành công thành phố thông minh;
  • Dẫn đầu về đổi mới và công nghệ: Mục tiêu chính của sự kiện là trưng bày và giới thiệu các tiến bộ trong công nghệ như robot xây dựng, thiết bị giám sát và cảm biến thông minh, hệ thống lập kế hoạch thông minh, công nghệ lái xe tự động, phương pháp xây dựng thông minh, vật liệu kỹ thuật mới và giải pháp xây dựng đúc sẵn;
  • Tích hợp kỹ thuật số và giải pháp thông minh: Triển lãm cung cấp một cách toàn diện các giải pháp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và ứng dụng dữ liệu lớn, điện toán đám mây và Internet vạn vật (IoT) trong các dự án kỹ thuật quốc tế. Triển lãm cũng sẽ giới thiệu các phương pháp, quy trình, và công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong việc chuyển đổi kỹ thuật số nhằm quản lý tốt hơn các dự án và quá trình phát triển đô thị.
  • Kết nối và hợp tác thành công: Nêu bật các dự án mang tính bước ngoặt, thể hiện sự kết nối cơ sở hạ tầng toàn cầu và sự tham gia của Trung Quốc vào các nỗ lực xây dựng chung ở các quốc gia và khu vực mà Sáng kiến Vành đai và Con đường hướng tới. Các dự án này bao gồm các dự án cảng, đường cao tốc, cầu, đường sắt, sân bay và các dự án phát triển đô thị, thể hiện sức mạnh mang thương hiệu "China Construction".

Triển lãm được tổ chức cùng thời điểm trong năm nay tại diễn đàn đã có những sự cải tiến đáng kể. Những thành tựu có được này là nhờ vào sự thành công vang dội của triển lãm năm ngoái. Sự kiện tự hào khi có sự góp mặt của một loạt các nhà triển lãm và tổ chức lớn chưa từng có, bao gồm các công ty kỹ thuật hàng đầu trong ngành bao gồm China Communications Construction, Tập đoàn Kỹ thuật Xây dựng Nhà nước Trung Quốc và Công ty Xây dựng Đường sắt Trung Quốc, v.v. Các công ty này nổi tiếng với năng lực công nghệ và khả năng tích hợp nguồn lực mạnh mẽ. Cùng với các công ty này là các nhà sản xuất thiết bị và truyền thông hàng đầu như Huawei, Caterpillar và LiuGong, những đại diện đi đầu trong công nghệ trí tuệ kỹ thuật số và đổi mới xanh. Ngoài ra, triển lãm còn có sự góp mặt của các đoàn doanh nghiệp trong nước do cơ quan quản lý doanh nghiệp các tỉnh, thành phố tổ chức, góp phần làm phong phú thêm tính đa dạng và chiều sâu của triển lãm.

Năm nay là năm kỷ niệm cột mốc lần thứ 15 của Diễn đàn Xây dựng và Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Quốc tế. Trong hơn một thập kỷ rưỡi qua, diễn đàn đã thu hút hơn 30.000 khách mời tham dự từ khắp nơi trên thế giới, trong số đó có hơn 570 đại biểu thuộc cấp bộ trưởng trở lên. Sự kiện này đã thúc đẩy sự phát triển của hơn 180 dự án cơ sở hạ tầng quốc tế, với tổng giá trị hợp đồng đạt hơn 100 tỷ USD. Sự kiện đã đóng một vai trò là đòn bẩy then chốt trong việc thúc đẩy hợp tác thực tế trong đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng giữa các công ty kỹ thuật Trung Quốc và các nước đối tác tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường.

SOURCE China International Contractors Association

Diễn đàn xây dựng và đầu tư cơ sở hạ tầng quốc tế lần thứ 15 đã chính thức khai mạc tại Macao ảnh 2

Tin cùng chuyên mục