Dien gia Nick Vujicic tro lai Viet Nam trong thang Ba hinh anh 1Diễn giả Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam để tham dự chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt 2015." (Ảnh: BTC)

Diễn giả Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam sẽ trở lại Việt Nam và tham gia diễn thuyết trong chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt 2015-Nick, bạn và tôi” (kéo dài từ ngày 22-25/3).

Điểm đặc biệt của chương trình năm nay là chuỗi sự kiện được thực hiện tại nhiều địa điểm (Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An và Lâm Đồng) với những chủ đề cụ thể và riêng biệt cho từng các đối tượng khác nhau.

Đây là lần thứ ba diễn giả Nick Vujicic đến thăm Việt Nam để trò chuyện và khơi dậy nguồn cảm hứng, nghị lực sống với cộng đồng người Việt Nam.

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt 2015-Nick, bạn và tôi” do Tập đoàn Tôn Hoa Sen phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

Đại diện ban tổ chức cho hay, chuỗi sự kiện lần này được tổ chức nhằm phát hiện, tôn vinh và hỗ trợ những tấm gương người khuyết tật giàu nghị lực đã vượt qua nghịch cảnh, đạt được những thành tích nổi bật và có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Ngay từ khi sinh ra (4/12/1982), Nick Vujicic đã không có cả tay lẫn chân (do ảnh hưởng từ chứng bệnh Tetra-amelia, một hội chứng rối loạn gene gây ra khuyết tật).

Dien gia Nick Vujicic tro lai Viet Nam trong thang Ba hinh anh 2Những buổi diễn thuyết của Nick Vujicic luôn thu hút rất đông người tham dự. (Ảnh: BTC)

Từ một người không tay không chân, Nick Vujicic đã có cuộc sống không biên giới. Anh đã thực hiện cuộc hành trình qua hàng chục quốc gia để diễn thuyết, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ; từ đó, đánh thức nguồn sức mạnh to lớn vẫn luôn tiềm ẩn trong mỗi người.

Với suy nghĩ “cuộc sống là nồi thịt hầm, bạn là đôi đũa và hãy mạnh dạn khuấy nó lên,” Nick đã vượt lên chính mình, khẳng định khát vọng sống có ý nghĩa bằng việc tập nhiều môn thể thao như bóng đá, trượt nước, nhảy cầu… “Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi tôi mất hy vọng,” Nick từng chia sẻ như vậy trong một buổi diễn thuyết của mình./.

Lịch trình cụ thể của chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt 2015- Nick, bạn và tôi”:

Ngày 22/3:
13 giờ 50: Nick Vujicic sẽ trò chuyện với gần 500 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Các em tuyệt đẹp như chính con người của các em” tại Nhà hát Truyền hình-Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (14 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7-Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

18 giờ 30: Diễn giả Nick Vujicic tiếp tục có buổi trò chuyện với các em học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) với chủ đề “Hãy là một tấm gương.”

Ngày 23/3, diễn giả Nick Vujicic sẽ có buổi diễn thuyết tại Đoàn An Điều dưỡng 198 (2B Lữ Gia, Phường 9, Thành phố Đà Lạt) với chủ đề “Mục đích sống và con đường dẫn đến hạnh phúc đích thực” vào lúc 14 giờ 30.

Ngày 24/4, buổi trò chuyện với chủ đề “Tinh thần phục vụ người khác sẽ xây dựng một xã hội đoàn kết và một quốc gia hùng cường,” sẽ bắt đầu lúc 14 giờ tại Nhà Văn hóa Lao động Nghệ An.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An từ và tiếp sóng trên sáu đài phát thanh-truyền hình địa phương, bao gồm: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Ninh Bình.

Ngày 25/3:
8 giờ 00: Diễn giả Nick Vujicic sẽ trò chuyện cùng học sinh trường Trung học cơ sở Hoa Sen và Trung học phổ thông Hoa Sen (Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh) với chủ đề “Vấp ngã, đứng dậy và vững bước với niềm tin vào chính giá trị bản thân.”

10 giờ 30: “Dám ước mơ lớn và dám sống mạo hiểm” là chủ đề buổi trò chuyện của diễn giả Nick Vujicic với sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.


PV (Vietnam+)