Dien gia Nick Vujicic tro lai Viet Nam trong thang Nam hinh anh 1Nick Vujicic trong một buổi giao lưu tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 5/2013 (Ảnh: BTC)

Người không tay không chân Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam với vai trò khách mời đặc biệt trong đêm gala tổng kết chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” trong tháng Năm tới.

Cụ thể, chương trình sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh) vào ngày 21/5 và tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 24/5.

Thông tin trên được ông Lê Phụng Hào - Trưởng ban tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” cho biết trong cuộc họp báo diễn ra sáng 2/4 tại Hà Nội.

Đặc biệt, lần này, diễn giả Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam cùng gia đình. “Chúng ta sẽ được nghe cha mẹ, những người thân của Nick Vujicic kể về tuổi thơ, quá trình lớn lên và vươn lên trong cuộc sống của anh,” ông Hào chia sẻ.

Trong chương trình gala tổng kết tại Thành phố Hồ Chí Minh, ban tổ chức sẽ trao tặng 30 triệu đồng/người cho 20 tấm gương nghị lực Việt đã vượt lên hoàn cảnh éo le, có những đóng góp tích cực cho xã hội.

 Có 16 tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi viết về “Gương nghị lực phi thường” trên Báo Thanh niên cũng sẽ được vinh danh trong đêm gala tổng kết này. Giải nhất (trị giá 20 triệu đồng) sẽ được trao cho tác giả Nguyễn Thị Thơm ở Thành phố Hồ Chí Minh với bài viết “Cuộc sống là chuỗi những thử thách.”

Trước đó, cuộc thi viết về “Gương nghị lực phi thường” diễn ra trên Báo Thanh niên từ ngày 21/5/2013-31/1/2014 đã thu hút gần 2.000 bài dự thi của độc giả cả nước.

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” chính thức phát động từ tháng 10/2013 với thông điệp “Sống trung thực-Sống trách nhiệm-Sống nghị lực.”

Trong thời gian từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2014, chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt” đã tổ chức các buổi giao lưu giữa người khuyết tật tiêu biểu với thanh niên tại các địa phương trên toàn quốc (như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ.)

Chương trình được tổ chức nhằm phát hiện, tôn vinh và hỗ trợ những tấm gương người khuyết tật giàu nghị lực đã vượt qua nghịch cảnh, đạt được những thành tích nổi bật và có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng.

“Bên cạnh đó, ban tổ chức mong muốn góp phần định hướng lý tưởng sống tốt đẹp cho giới trẻ bằng việc mang lại những câu chuyện có thật về những con người giàu nghị lực,” ông Lê Phước Vũ bày tỏ.

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ban Thanh thiếu niên VTV6-Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Thanh niên và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp thực hiện./.

Nick Vujicic đến Việt Nam diễn thuyết lần đầu tiên vào tháng 5/2013.

Ngay từ khi sinh ra (4/12/1982), Nick Vujicic đã không có cả tay lẫn chân (do ảnh hưởng từ chứng bệnh Tetra-amelia, một hội chứng rối loạn gene gây ra khuyết tật.)

Từ một người không tay không chân, Nick Vujicic đã có cuộc sống không biên giới. Anh đã thực hiện cuộc hành trình qua 47 quốc gia thuộc năm châu lục để diễn thuyết, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ; từ đó, đánh thức nguồn sức mạnh to lớn vẫn luôn tiềm ẩn trong mỗi người.

Với suy nghĩ “cuộc sống là nồi thịt hầm, bạn là đôi đũa và hãy mạnh dạn khuấy nó lên,” Nick đã vượt lên chính mình, khẳng định khát vọng sống có ý nghĩa bằng việc tập nhiều môn thể thao như bóng đá, trượt nước, nhảy cầu… “Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi tôi mất hy vọng,” Nick từng chia sẻ như vậy trong một buổi diễn thuyết của mình.

An Ngọc (Vietnam+)