“Dien kinh, boi loi se la chu luc cua Viet Nam o SEA Games 27” hinh anh 1Trưởng đoàn Lâm Quang Thành nhận cờ từ tay bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hoàng Tuấn Anh (Ảnh: M.C/Vietnam+).

 

Đó là khẳng định của ông Lâm Quang Thành, phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 27 sắp tới tại Myanmar, trong lễ xuất quân được tổ chức tối qua.

Mưa đã liên tục đổ xuống trong buổi lễ xuất quân của đoàn Thể thao Việt Nam tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. Nhưng cơn mưa ấy báo hiệu SEA Games tới có thể là mùa bội thu của thể thao nước nhà.

Hơn 3.000 người đã có mặt tại sân khấu ngoài trời của Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia (Nhổn) trong buổi truyền hình trực tiếp lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam khu vực miền Bắc. Chương trình năm nay được tổ chức hoàng tráng, chuyên nghiệp với sự tham gia của rất nhiều các vận động viên, huấn luyện viên miền bắc cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng, các khách mời và nhà tài trợ tới từ nhiều đơn vị.

Sự kiện quan trọng nhất của buổi lễ là màn trao cờ. Trưởng đoàn Lâm Quang Thành nhận cờ từ tay bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hoàng Tuấn Anh. 

Ông Quang Thành chia sẻ sau sự kiện: “Với tinh thần và ý chí của lễ xuất quân, đoàn thể thao Việt Nam sẽ vững tin lên đường giành nhiều thắng lợi cho đất nước. Chúng tôi đã chuẩn bị theo đặc thù từng nhóm môn. Nhóm điền kinh, bơi lội sẽ có nhiều vận động viên trẻ tài năng và sẽ là thế mạnh của chúng ta trong kỳ SEA Games này cũng như trong tương lai. Ngoài ra, 10 môn võ thuật cũng là điểm mạnh khác của chúng ta. Dù bị giảm nhiều nội dung nhưng chúng ta vẫn sẽ giữ vững vị trí của thể thao Việt Nam.”

“Các môn thế mạnh khác như xe đạp, cờ và các môn đặc thù của khối Asean sẽ giữ vững được thành tích. Nếu thành công, với số lượng khoảng 70 huy chương, mục tiêu lọt vào nhóm 3 nước đứng đầu là điều Việt Nam có thể đạt được.”

Nữ vận động viên bóng chuyền Phạm Thị Yến cũng chia sẻ: “Với bóng chuyền nữ, dự định là sẽ bảo vệ được thành tích huy chương bạc như những năm trước. Nhưng nếu có may mắn hoặc điều kì diệu nào đó xảy ra, chúng ta vẫn có thể mơ về chiếc huy chương vàng.”

Đội tuyển bóng đá nam U23 không tham dự lễ xuất quân do đang tập huấn tại Bình Dương. Thay vào đó, đội sẽ dự lễ xuất quân khu vực phía nam vào buổi sáng ngày 23/11.

Sau lễ xuất quân, đoàn thể thao Việt Nam sẽ chia làm 3 cánh quân lần lượt bay sang Myanmar vào các ngày 4, 9 và 12/12. Đội tuyển bóng đá nam U23 sẽ đi chuyến đầu tiên để kịp dự trận mở màn với Brunei hôm 8/12./.

Minh Chiến (Vietnam+)