Đỗ Thị Thảo (Việt Nam) ăn mừng sau khi về đích với vị trí thứ nhất. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, sau khi đem về 2 huy chương vàng ở cự ly 800m ngày 10/6, bộ đôi vận động viên Đỗ Thị Thảo và Dương Văn Thái tiếp tục đem vinh quang về cho điền kinh Việt Nam khi giành tiếp 2 huy chương vàng ở cự ly 1.500m trong chiều 11/6.

Trên đường chạy 1.500m nữ, Đỗ Thị Thảo đã về nhất với thời gian 4 phút 28 giây 39 để giành huy chương vàng thứ hai của cô tại SEA Games 28. Giành huy chương bạc là một vận động viên khác của Việt Nam, Nguyễn Thị Phương, với thời gian 4 phút 31 giây 59. Thet Phyu War của Myanmar giành huy chương đồng.

Kỷ lục SEA Games ở cự ly này thuộc về Trương Thanh Hằng với thời gian 4 phút 11 giây 60, lập được tại Thái Lan năm 2007.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Singapore sau khi về đích, Đỗ Thị Thảo cho biết: "Em hài lòng với tấm huy chương vàng và thành tích thi đấu ngày hôm nay. Em và chị Phương đã phối hợp chiến thuật với nhau tốt và khi đến đoạn bứt phá, hai chị em cạnh tranh sòng phẳng với nhau, ai về trước cũng đều đáng chúc mừng."

Ngay sau đó, Dương Văn Thái cũng cho thấy sự thống trị của điền kinh Việt Nam trong khu vực ở cự ly trung bình khi về nhất trên đường chạy 1.500m nam, giành huy chương vàng với thời gian 3 phút 47 giây 04, nhanh hơn người giành huy chương bạc là Guarte Mervin 1 giây (3 phút 48 giây 06). Giành huy chương đồng là Yaprajan Yothin của Thái Lan.

Kỷ lục SEA Games ở cự ly 1.500m nam hiện cũng thuộc về một vận động viên Việt Nam khác là Nguyễn Đình Cương với thời gian 3 phút 45 giây 31, lập được tại Thái Lan năm 2007.

Dương Văn Thái cho biết anh vẫn chưa hài lòng với thành tích này: "Trước khi bước vào chung kết 1.500m, em cảm thấy khá lo lắng vì các nước đều có 2 vận động viên trong khi Việt Nam chỉ có một mình em. Chính việc phải một mình tính toán chiến thuật, theo dõi đối thủ khiến em không thể tập trung hết sức vào chạy. Em hài lòng vì đã giành huy chương vàng nhưng với thành tích 3 phút 47 giây 04 thì rất khó vươn ra tầm châu Á"./.