Dien Kremlin: Nga khong dinh liu toi vu roi may bay MH17 hinh anh 1Xác máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi gần làng Grabove, cách Donetsk, miền Đông Ukraine khoảng 80km, tháng 9/2014. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo TASS, ngày 18/2, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov khẳng định những tiết lộ mới về vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở Ukraine hồi tháng 7/2014 tiếp tục chứng minh rằng phía Nga đã đúng.

Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh: “Điều đó một lần nữa cho thấy vẫn còn quá nhiều câu hỏi và những câu hỏi này đặt ra nghi vấn thực sự về lập trường mang tính thành kiến (về nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay) đã nhiều lần được nêu ra."

[Ông Putin phủ nhận cáo buộc trách nhiệm của Nga vụ bắn hạ MH17]

"Đáng tiếc là Nga bị từ chối quyền trở thành một thành viên của nhóm điều tra quốc tế. Đó là" nguyên nhân tại sao mà chúng tôi luôn bị nghi ngờ và không tin tưởng trong những kết luận khinh suất và vô căn cứ này, và thông tin này (về sự không xuất hiện của các hệ thống tên lửa Buk) chỉ là một bằng chứng nữa cho thấy phía Nga đã đúng đắn," người phát ngôn Điện Kremlin cho biết.

Ông Peskov đã đưa ra bình luận trên khi đề cập tới tài liệu bị rò rỉ của Cơ quan Tình báo và An ninh Quân đội Hà Lan, trong đó cho rằng không có bất cứ hệ thống tên lửa Buk nào được triển khai vào thời điểm xảy ra thảm họa./.

(Vietnam+)