Dien Kremlin quan ngai ve viec My dieu may bay B-52 toi chau Au hinh anh 1Mỹ điều 6 máy bay ném bom chiến lược B-52 đến châu Âu. (Nguồn: NEWSREP)

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 21/3 tuyên bố việc Mỹ điều 6 máy bay ném bom chiến lược B-52 đến châu Âu đang gây thêm căng thẳng.

Ông Peskov nhấn mạnh: “Đương nhiên, những hành động tương tự của Mỹ sẽ không dẫn đến việc củng cố bầu không khí an ninh và ổn định ở khu vực nằm tiếp giáp trực tiếp với biên giới Nga…Chúng tôi lấy làm tiếc với những hành động như vậy của Washington." 

Trước đó, truyền thông quốc tế đưa tin, 6 máy bay ném bom chiến lược thuộc Lực lượng không quân Mỹ, đồn trú tại căn cứ ở bang Louisiana, đã được điều đến châu Âu để "hội nhập tại vùng chiến sự và tham gia các cuộc tập trận trên không" cùng với các đồng minh và đối tác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo giới phân tích, động thái điều chuyển này là tín hiệu gửi tới Moskva nhân dịp kỷ niệm 5 năm bán đảo Crimea được sáp nhập vào lãnh thổ Liên bang Nga./.

(Vietnam+)