Dien Kremlin thong bao thoi diem sua doi Hien phap co hieu luc hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) làm thủ tục tại điểm bỏ phiếu trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp ở Moskva ngày 1/7/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov ngày 2/7 cho biết bản Hiến pháp mới sẽ là nền tảng cho một tương lai tốt đẹp hơn của nước Nga.

Ông Peskov cũng trả lời câu hỏi về thời điểm những sửa đổi Hiến pháp sẽ có hiệu lực và thời điểm người dân Nga sẽ cảm nhận được tác động của những sửa đổi này.

Ông Peskov nhấn mạnh: "Đây là tương lai của đất nước chúng ta. Không thể đưa ra một ngày chính xác, người dân Nga đã ủng hộ việc sửa đổi, tất cả những điều này là vì lợi ích của nước Nga."

[Infographics] Những nội dung chính trong hiến pháp sửa đổi của Nga

Ông Peskov cho biết còn quá sớm để nói những cải cách nào sẽ được thực hiện trước tiên cũng như thời điểm thực hiện những thay đổi này. "Chúng ta còn rất nhiều công việc ở phía trước."

Trước đó, từ ngày 25/6 đến ngày 1/7, Nga đã tiến hành cuộc bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Kết quả cuộc bỏ phiếu là 77,92% ủng hộ sửa đổi Hiến pháp trong khi 21,27% không đồng ý./.

(Vietnam+)