Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Tổng thống Nga Putin trong cuộc họp báo chung kết thúc Hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki, ngày 16/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Điện Kremlin ngày 24/7 cho biết Nga đã nhận được lời mời của Mỹ dành cho Tổng thống Vladimir Putin để tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump tại Washington vào cuối năm nay, nhưng nói rằng cũng có những cơ hội khác cho hai nhà lãnh đạo gặp nhau.

Theo quan chức Điện Kremlin Yuri Ushakov, Washington và Moskva đã nhất trí cần phải có một cuộc gặp khác giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin sau hội nghị thượng đỉnh diễn ra tuần trước tại thủ đô Helsinki của Phần Lan, song Nga vẫn chưa bắt đầu bất kỳ sự chuẩn bị thiết thực nào cho một hội nghị thượng đỉnh mới.

[Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định "không nhượng bộ" Nga]

Phát biểu với báo giới, ông Ushakov nêu rõ: "Có những lựa chọn khác (để gặp nhau) mà các nhà lãnh đạo có thể xem xét. Có thể có những sự kiện quốc tế khác mà ông Trump và ông Putin sẽ tham dự" - ám chỉ hội nghị thượng đỉnh cấp lãnh đạo của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) dự kiến diễn ra tại Argentina vào cuối tháng 11.

Cũng theo Điện Kremlin, ông Putin sẽ gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại Nam Phi vào ngày 26/7 tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi). Tại đây, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về tình hình Syria./.