Dien Kremlin tuyen bo san sang cai thien quan he voi Washington hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Barack Obama có cuộc hội đàm bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 29/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/9, Điện Kremlin đã tái khẳng định thiện chí của Moskva trong việc cải thiện quan hệ với Washington và bày tỏ hy vọng hai bên sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc đối thoại.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định: "Nga luôn tuyên bố rằng nước này quan tâm đến sự phát triển các mối quan hệ song phương cũng như đối thoại đôi bên cùng có lợi và Moskva luôn khẳng định điều này ở các cấp. Hiện nay, có ít nhất một sự thiện chí về việc hợp tác và giải quyết các vấn đề căng thẳng như cuộc khủng hoảng Syria."

Ông Peskov nói thêm một cuộc đối thoại chuyên sâu cấp chuyên viên về Syria giữa Nga và Mỹ sẽ sớm được nối lại trong thời gian sớm nhất có thể, đồng thời nhấn mạnh rằng "vấn đề chính" trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng trên là phải trao đổi thông tin chống khủng bố.

Trước đó, phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc hôm 28/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất thành lập một trung tâm thông tin chống khủng bố tại thủ đô Baghdad của Iraq./.
(Vietnam+)