Nhân viên Công ty Điện lực Hoàn Kiếm đang ghi chỉ số công tơ cho khách hàng (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng ban Kinh doanh thuộc Tổng công ty Điện lực Hà Nội, cho biết trong tháng 7, Điện lực Hà Nội sẽ đưa gần 1.300 bộ ghi chỉ số công tơ bằng camera kết hợp với máy tính bảng vào sử dụng nhằm hướng tới bảo vệ quyền lợi của khách hàng, minh bạch, chính xác hơn trong ghi chỉ số công tơ.

Theo ông Thắng, sản phẩm này là công trình nghiên cứu của Điện lực Hà Nội với một đơn vị trong nước, áp dụng công nghệ tiên tiến trong việc ghi chỉ số công tơ.

Thiết bị có khả năng chụp ảnh chỉ số công tơ và tính toán sản lượng ngay tại hiện trường sau khi nhập chỉ số mới.

Bên cạnh đó, thiết bị cũng có chức năng cảnh báo các sản lượng điện bất thường, giúp cải thiện điều kiện lao động, tăng năng suất và hiệu quả làm việc, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động.

“Trong quá trình ghi chỉ số, khách hàng có thể xem hình ảnh chụp chỉ số điện khách hàng sử dụng trong tháng giúp củng cố niềm tin của khách hàng đối với ngành điện. Việc ứng dụng giải pháp ghi chỉ số công tơ bằng camera kết hợp máy tính bảng đã giúp hiện đại hoá công tác ghi chỉ số công tơ hàng tháng, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách,” ông Thắng cho biết./.