BlackBerry Priv có giá 18,5 triệu đồng, sẽ có mặt chính thức ở Việt Nam vào 5/12 tới. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Với giá bán 18,5 triệu đồng, smartphone cao cấp đầu tiên chạy hệ điều hành Android của BlackBerry có tên Priv đã chính thức ra mắt người dùng Việt vào sáng 27/11, tại Hà Nội.

Được trang bị cấu hình mạnh gồm chip xử lý Qualcomm Snapdragon 808, RAM 3 GB, bộ nhớ 32 GB (có thể mở rộng thông qua thẻ nhớ lên tới 2TB), camera 18 megapixel, BlackBerry Priv có màn hình cong nhẹ hai bên, kích thước màn hình 5,4 inch, độ phân giải Quad HD, pin 3.410 mAh.

Ngoài việc sử dụng bàn phím ảo như các smartphone cảm ứng thông thường, điểm đáng chú ý của Priv là được bổ sung màn hình trượt. Khi máy trượt lên, bàm phím Qwerty nổi tiếng của BlackBerry lộ ra. Bàn phím này có tích hợp cảm ứng để vuốt và cuộn trang, giống với BlackBerry Passport.

Bên cạnh đó, Priv còn được trang bị trung tâm thông báo Blackberry Hub, ứng dụng độc quyền DTEK của BlackBerry dành cho Android giám sát và báo cáo các hành vi truy nhập của các ứng dụng vào micro, máy ảnh, vị trí và thông tin cá nhân, tạo sự tự tin cho người dùng khi biết dữ liệu của họ được bảo vệ. Người sử dụng có thể nhanh chóng biết được tình trạng thông tin riêng tư có rủi ro bị lộ, và toàn quyền xử lý tình huống đó.

BlackBerry Priv khi trượt để lộ bàn phím cảm ứng, và khi không trượt. (Nguồn: BlackBerry)

Ngoài ra, quy trình sản xuất phần cứng riêng có của BlackBerry đưa vào các thành phần của phần cứng các chìa khóa để mã hóa/ giải mã, đem lại một cơ sở bảo mật cho toàn bộ nền tảng…

Ông Phan Quang Tuấn Anh, Giám đốc Smartcom, đơn vị phân phối BlackBerry tại Việt Nam cho hay, sản phẩm này dự kiến sẽ được lên kệ vào ngày 15/12 và khách hàng có thể đặt trước để được nhận vỏ gập thông minh bằng da trị giá 1,2 triệu đồng.

Số lượng BlackBerry Priv chính hãng về Việt Nam đợt 1 là hơn 2.000 máy, và Smartcom đã có kế hoạch trong đợt phân phối tiếp theo để phục vụ các tín đồ “dâu đen” Việt Nam./.