Ảnh minh họa. (Nguồn: engadget.com)

Điện thoại thông minh ngày càng gắn bó hơn với cuộc sống người dân Mỹ khi có tới 72% hộ gia đình ở nước này sử dụng thiết bị này - đứng thứ ba trong số các thiết bị điện tử được sử dụng nhiều nhất ở Mỹ.

Theo kết quả khảo sát hàng năm của Hiệp hội điện tử tiêu dùng Mỹ được công bố ngày 11/5, "chú dế" thông minh chỉ đứng sau tivi và các máy chơi đĩa DVD về số người sử dụng. Cụ thể, 97% hộ gia đình Mỹ xem tivi trong khi có tới 78% người dân ở "xứ cờ hoa" này sở hữu thiết bị chơi điện tử DVD.

Đứng thứ tư là máy tính xách tay với 67% số người sử dụng, tiếp sau là những thiết bị như máy ảnh kỹ thuật số, máy in, tai nghe, máy tính để bàn và máy tính bảng.

Theo ông Steve Koenig, người phụ trách về nghiên cứu thị trường của Hiệp hội điện tử tiêu dùng Mỹ, xu hướng người tiêu dùng ngày càng chuộng sử dụng các thiết bị kết nối di động đang tạo ra những thay đổi đáng kể trong thị trường các sản phẩn điện tử.

Ông Koeing cho biết các thiết bị di động tác động lớn đến cuộc sống của người dân Mỹ, đồng thời là nền tảng cho ra đời nhiều hạng mục thiết bị công nghệ mới nổi như thiết bị giám sát hoạt động mang trên người và các sản phẩm gia dụng thông minh.

Theo khảo sát trên, riêng trong năm qua, số người sử dụng điện thoại thông minh ở Mỹ đã tăng 8%, trong khi máy tính bảng là 9%.

Trong số những thiết bị điện tử đang phát triển nhanh chóng, máy theo dõi sức khỏe có mức tăng đáng kể về số người sử dụng - từ 5% lên 11%, còn số người sử dụng các thiết bị giải trí kỹ thuật số tăng 24% lên 29% . Trong khi đó, số người sử dụng điện thoại di động lại có xu hướng giảm./.