Dien vien 23 tuoi Loi Trang Nhi tro thanh tan Hoa hau Hong Kong hinh anh 1Tân Hoa hậu Hong Kong Lôi Trang Nhi. (Nguồn: 88news.net)

Người đẹp Lôi Trang Nhi đã xuất sắc giành vương miện để trở thành tân Hoa hậu Hong Kong 2017 trong đêm chung kết cuộc thi sắc đẹp vừa mới diễn ra vào tối 3/9 trên đảo Hong Kong, Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc.

Bên cạnh việc lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi, diễn viên 23 tuổi, có chiều cao 1,71m và số đo 3 vòng chuẩn 88-66-91,5cm, còn giành giải phụ “Hoa hậu ảnh."

Được kỳ vọng sẽ là người giành chiến thắng trong cuộc thi năm nay song người đẹp Hà Y Đình, một chuyên gia tư vấn tài chính chỉ giành ngôi Á hậu 1, trong khi ngôi Á hậu 2 thuộc về người đẹp vừa tốt nghiệp đại học Hoàng Vĩ Kỳ.

Mặc dù không lọt vào Top 3 chung cuộc, thí sinh Trương Bảo Hân đã giành giải “Hoa hậu thân thiện” khi nhận được sự ủng hộ, yêu mến từ đông đảo khán giả. Có một điều thú vị là cả 4 người đẹp nhất cuộc thi năm nay cùng 23 tuổi.

Hoa hậu Hong Kong là một cuộc thi sắc đẹp của xứ Cảng Thơm do hãng truyền hình TVB Hong Kong tổ chức hàng năm và được bắt đầu từ năm 1973, đây được coi là cuộc thi sắc đẹp có uy tín nhất của Hong Kong.

Theo thông lệ người được trao giải Hoa hậu Hong Kong cũng là đại diện của Hong Kong dự thi Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Người Hoa Thế giới.

Á hậu của cuộc thi sẽ là đại diện của Hong Kong tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế.

[TVB tổ chức chung cuộc thi Hoa hậu và Hoa vương Hong Kong]

Trong những năm qua, nhiều người đẹp được bình chọn thông qua cuộc thi này đã thành danh và tạo dựng được vị trí của họ trong làng giải trí Hong Kong, trở thành các diễn viên phim truyền hình nổi tiếng của TVB như Trần Pháp Dung, Quách Thiện Ni hay Xa Thi Mạn.

Một số người đẹp khác đã trở thành những ngôi sao của điện ảnh Hong Kong như Viên Vịnh Nghi, Lý Gia Hân hay Trương Mạn Ngọc.

Tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 2016, Phùng Doanh Doanh, người đẹp có nhan sắc ngọt ngào, có phần giống với nữ diễn viên Đường Yên, là người giành chiến thắng./.
(TTXVN/Vietnam+)