Dien vien Xuan Bac chia se khoanh khac Khoảnh khắc bên các con của diễn viên Xuân Bắc. (Ảnh: UNICEF)

Diễn viên Xuân Bắc cùng các ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí và thể thao thế giới như: Diễn viên Mahershala Ali, cầu thủ David Beckham, đội bóng bầu dục All Blacks, võ sỹ Daniel Cormier, tay vợt Novak Djokovic, tay đua Lewis Hamilton, Hoàng hậu Rania Al-Abdullah của Jordan, diễn viên Hugh Jackman, vận động viên cricket Sachin Tendulkar, ca sỹ Thalia, võ sỹ Chris Weidman sẽ cùng tham gia vào chiến dịch truyền thông "Người cha tuyệt vời" (Super Dads).

Đây là một sáng kiến mới của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phát động nhân Ngày của Cha 18/6 để nhằm tôn vinh tình cảm cha con, và nêu bật tầm quan trọng của tình yêu thương, vui chơi, bảo vệ và dinh dưỡng đối với sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.

Sáng kiến “Người cha tuyệt vời” kêu gọi các gia đình hãy đăng tải nhứng hình ảnh và video thể hiện tình cảm cha con và dùng hashtag #EarlyMomentsMatter, #chatuyetvoi trên tài khoản Instagram và Twitter. Để khuyến khích các gia đình trên toàn Thế giới chia sẻ những khoảnh khắc “Người cha tuyệt vời”, các Đại sứ thiện chí và những người ủng hộ UNICEF tham gia chiến dịch này sẽ đăng tải hình ảnh và video trên tài khoản Instagram và Twitter của UNICEF và sẽ được sử dụng để trưng bày từ ngày 6-18/6.

[Những quy định chi tiết về bảo vệ quyền trẻ em có hiệu lực từ ngày 1/6]

Nuôi dạy con tốt trong thời gian đầu đời, đặc biệt trong 1.000 ngày đầu tiên đã giúp kích hoạt những kết nối hệ thần kinh trong não bộ của trẻ, tạo nền tảng cho những thành công của các em trong tương lai. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng khi trẻ giao lưu với cha một cách tích cực, trẻ sẽ có sức khỏe tâm lý, lòng tự tôn và sự viên mãn trong cuộc sống tốt hơn một cách lâu dài.

Đại sứ Thiện chí của UNICEF Việt Nam diễn viên Xuân Bắc chia sẻ: “Yêu thương, chăm sóc và bảo vệ con cái là không những là trách nhiệm mà còn là niềm vui của cha mẹ. Làm bạn với con, cùng vui chơi với con, chứng kiến các con lớn lên mạnh khỏe, vui vẻ là một trải nghiệm rất thú vị và đáng quý. Tôi mong muốn các bậc cha mẹ, đặc biệt là những người làm cha hãy giành nhiều thời gian cho con cái, chăm sóc con, gần gũi con, điều này sẽ giúp các con tự tin hơn, phát triển toàn diện và cũng làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc.”

Ngôi sao quần vượt nổi tiếng thế giới Novak Djokovic, Đại sứ thiện chí UNICEF tâm sự: “Là một người cha, tôi nhận thấy những tác động của mỗi nụ cười, mỗi cử chỉ yêu thương và những hoạt động tích cực đối với con tôi trong những năm tháng đầu đời. Mới bắt đầu làm cha mẹ thật sự chẳng dễ dàng gì, có những khó khăn thách thức mà hầu hết các ông bố trên toàn thế giới phải đối mặt. Chiến dịch này nhằm hỗ trợ và động viên những người làm cha để họ có thể trở thành những người cha tài giỏi, điều mà mọi đứa con đều cần.”

Những năm đầu đời là thời kỳ quan trọng, là cơ hội có một không hai trong đời để hình thành sự phát triển trí não của trẻ, bà Pia Britto, Giám đốc Ban phát triển tuổi thơ của UNICEF nhấn mạnh: “Chúng ta cần phá vỡ những trở ngại trong công việc và xã hội đã tước đoạt của những người làm cha, làm mẹ thời gian quý báu dành cho con nhỏ. Điều quan trọng là Chính phủ và các doanh nghiệp tạo điều kiện để cho cha mẹ có đủ thời gian, nguồn lực và thông tin cần thiết để cho trẻ một sự khởi đầu tốt đẹp nhất.”/.

Sáng kiến “Người cha tuyệt vời” là một phần của chiến dịch phát triển tuổi thơ toàn diện #EarlyMomentsMatter. Mục tiêu của chiến dịch là nhằm nâng cao sự hiểu biết về tầm quan trọng của những năm đầu đời trong việc hình thành sức khỏe, khả năng học trong tương lai của trẻ.

Hồng Kiều (Vietnam+)