Diễn viên Daniel Craig. (Nguồn: dailyapplejournal.com)

Đảm nhiệm vai siêu điệp viên trong phim, nhưng ngoài đời, diễn viên Daniel Craig có uy tín lớn không kém khi được Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon bổ nhiệm làm đại sứ phụ trách vấn đề xóa bỏ tàn dư bom mìn sau chiến tranh.

Trong một buổi lễ tại trụ sở Liên hợp quốc ngày 14/4, Tổng thư ký Ban Ki-moon đã công bố quyết định này và cho hay Craig được chọn để hỗ trợ Liên hợp quốc trong chương trình hoạt động vì một thế giới thoát khỏi sự đe dọa của bom mìn và vật cháy nổ sót lại sau chiến tranh.

Như vậy, nam tài tử 47 tuổi này trở thành diễn viên đầu tiên được bổ nhiệm làm đại sứ phụ trách vấn đề xóa bỏ bom mìn và hiểm họa cháy nổ.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon cho biết: "Cùng với khán giả trên toàn thế giới, tôi từng xem ngài Craig đóng vai điệp viên James Bond, nhất là trong các cảnh anh vô hiệu hóa thành công quả bom trước khi phát nổ chỉ vài giây.”

Ông bày tỏ vui mừng khi chàng "Điệp viên 007" đã đồng ý đảm nhận vai trò này để nâng cao nhận thức toàn cầu đối với hoạt động rà phá bom mìn.

Theo người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này, việc chọn Craig làm Đại sứ toàn cầu trong vòng ba năm là một trong một số những hoạt động thiết thực của Liên hợp quốc nhằm kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế phòng chống bom mìn (4/4).

Bắt đầu sứ mệnh của mình, diễn viên Craig đã tới dự một triển lãm tại trụ sở Liên hợp quốc về ảnh hưởng của bom mìn.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon cho biết nam diễn viên hy vọng những nỗ lực của anh sẽ kêu gọi được những hỗ trợ về chính trị và tài chính cho hoạt động này./.