Arsenal liệu có làm nên điều thần kỳ tại Champions League? (Nguồn: Getty Images)

Arsenal của huấn luyện viên Arsene Wenger đã trải qua đêm tồi tệ khi thua thảm 1-5 trước Bayern Munich. Thất bại đó khiến họ bị Bayern và Olympiakos bỏ lại với khoảng cách rất xa - 6 điểm, đồng nghĩa cánh cửa đi tiếp đang dần khép lại với Pháo thủ.

Thực tế, trong 2 đội bóng này, Arsenal sẽ chỉ có thể cạnh tranh với Olympiakos, bởi họ đã thua toàn diện trước Hùm xám xứ Bavaria (kém về thành tích đối đầu, nên có thua ở 2 trận còn lại Bayern vẫn xếp trên Arsenal).

​Hy vọng làm nên điều thần kỳ của Pháo thủ thành London là vẫn còn, nhưng họ phải hội t​ụ đủ các yếu tố:

- Bayern Munich đánh bại Olympiakos

Olympiakos đang có 9 điểm, nhiều hơn Arsenal 6 điểm trong khi vòng bảng chỉ còn 2 trận đấu nữa. Thế nên, nếu Olympiakos cầm hòa Bayern ở lượt trận thứ 5 thì cả hai đội bóng này sẽ giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

​Vì vậy, Arsenal sẽ phải cầu nguyện Bayern đánh bại Olympiakos.

- Arsenal phải thắng Dinamo Zagreb

Hy vọng Bayern sẽ đánh bại Olympiakos, song bản thân Arsenal cũng cần phải nỗ lực hết mình để giành chiến thắng trước Dinamo Zagreb ở cuộc đối đầu cùng giờ.

Ở lượt đi, Arsenal đã gây thất vọng trước đội bóng Croatia khi để thua sốc 1-2.

- Arsenal phải thắng Olympiakos cách biệt 2 bàn

Nếu hội tụ đầy đủ hai yếu tố trên, Arsenal sẽ lại có quyền tự quyết trong tay khi bước vào trận cầu "sinh tử" với Olympiakos trên sân Karaiskakis vào ngày 10/12.

Tuy nhiên, do để thua 2-3 trên sân nhà Emirates, Arsenal sẽ phải thắng đối thủ với cách biệt 2 bàn hoặc phải thắng nhiều hơn tỷ số 3-2 (có thể là 4-3 hoặc 5-4...), để giành ưu thế về thành tích đối đầu. Nhưng đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng chút nào với thầy trò huấn luyện viên Arsene Wenger.

Tiêu chí xếp hạng các đội bằng điểm nhau tại vòng bảng Champions League:

1. Số điểm mỗi đội có được trong các cuộc đối đầu trực tiếp giữa các đội.
2. Hiệu số bàn thắng bại ở các trận đối đầu giữa các đội.
3. Số bàn thắng ghi được trên sân khách trong các cuộc đối đầu nhau.
4. Hiệu số bàn thắng bại trong tất cả các trận ở vòng bảng.
5. Tổng số bàn thắng ghi được.