Dieu tra cai chet bi an cua mot nha ngoai giao My o Madagascar hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters và AP, ngày 24/9, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, nước này đang bắt giam một nghi can sau khi một quan chức ngoại giao Mỹ bị phát hiện qua đời tại nhà hồi cuối tuần qua khi đang làm nhiệm vụ ở Madagascar.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert trong một thông báo nêu rõ, thi thể nhà ngoại giao trên được tìm thấy vào lúc nửa đêm 21/9.

Bà Nauert nói: "Cơ quan An ninh Ngoại giao đang hợp tác với nhà chức trách Madagascar tiến hành cuộc điều tra chung, và một nghi can đang bị bắt giam để thẩm vấn."

[Cuba đưa ra chứng cứ bác quan điểm về sự cố sức khỏe nhà ngoại giao Mỹ]

Bà Nauert cũng gửi lời chia buồn tới gia đình nhà ngoại giao quá cố này. Tuy nhiên, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối tiết lộ danh tính của nhà ngoại giao hoặc thông tin chi tiết về cái chết, với lý do cuộc điều tra đang được tiến hành và tôn trọng gia đình viên chức này.

Madagascar là một trong những nước nghèo nhất thế giới với tình trạng bạo lực ở mức độ cao. Madagascar cũng bị xếp vào đất nước có rủi ro du lịch mức độ hai và mọi người được khuyến cáo tăng cường cảnh giác khi đến thăm nước này./.

(Vietnam+)