Chiều 23/9, Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan đang khẩn trương điều tra đối tượng gây ra cái chết của ngư phủ Hồ Bá Hoàng.

Hoàng là ngư phủ đánh bắt thuỷ sản tại vùng cửa biển Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Rạng sáng 23/9, người dân phát hiện xác chết trên sông, thuộc ấp Lam Điền, xã Điền Tây, huyện Đông Hải báo cho công an. Nạn nhân được xác định là Hồ Bá Hoàng (sinh năm 1990, ngụ phường Bình Tân, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) bị mất tích trong một vụ ẩu đả tại Cảng cá Gành Hào trước đó.

Theo nhiều ngư phủ cho biết, chiều 20/9, tàu cá mang biển số BTH- 0453 do Đồng Chánh Hiếu (sinh năm 1987, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) làm tài công chở 9 đối tượng, trong đó có Hồ Bá Hoàng. Khi tàu của Hiếu cập vào cảng thì vướng dây neo của tàu BTH- 4221 do Lê Quốc Phong (sinh năm1984, tỉnh Bình Thuận) làm tài công.

Mặc dù không được đồng ý của Phong nhưng Hiếu vẫn cho ghe cặp vào nên xảy ra ẩu đã. Thấy bị “yếu thế”, Hiếu điện báo cho một số người quen đến đánh trả thù. Hai bên đang xảy ra ẩu đả thì tàu Hiếu chết máy trôi ra giữa sông.

Lúc này, Phạm Quốc Cường (sinh năm 1985, tỉnh Bình Thuận) làm tài công tàu BTT-1434 đã chạy tàu đâm thẳng vào làm tàu Hiếu bị lắc mạnh, 3 người rơi xuống sông. Cùng lúc này, tàu Phong và một số tàu khác đang neo gần đó chạy ra đâm vào tàu Hiếu. Hậu quả làm Hồ Bá Hoàng rớt xuống sông mất tích và một người khác bị thương nặng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện./.

(TTXVN/Vietnam+)