Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông liên hoàn tại tỉnh Kon Tum làm 6 người bị thương, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có Công điện yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông này.

Báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum cho thấy, vào lúc 17 giờ ngày 4/12 trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ôtô mang Biển kiểm soát 82B-000.84 do ông Trần Quang Hùng Viện trưởng viện Kiểm sát Nhân dân huyện Tu Mơ Rông điều khiển va chạm liên hoàn với 4 xe máy, làm 6 người bị thương trong đó, có 2 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, lái xe Trần Quang Hùng có biểu hiện vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe ôtô gây tai nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng-Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời thăm hỏi các nạn nhân bị thương đồng thời yêu cầu đồng chí Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum chỉ đạo Sở Y tế tỉnh yêu cầu các Bệnh viên nơi các nạn nhân đang được cấp cứu và điều trị cần quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để để giúp họ mau bình phục.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an Huyện Đắk Hà khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với người điều khiển xe ôtô gây ra vụ tai nạn này; chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát trên xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Ban An toàn Giao thông tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, đoàn thể chính trị xã hội phải gương mẫu thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu bia thì không lái xe; không uống rượu, bia trong giờ nghỉ trưa và trong thời gian làm việc; gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Như VietnamPlus đưa tin, vào khoảng 15 giờ 35 phút, khi xe tuần tra của Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Kon Tum trên đường làm nhiệm vụ, đến Quốc lộ 14 đoạn qua thị trấn Đắk Hà (huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) thấy xe công vụ biển số 82A-000.84 chạy phía trước với tốc độ lớn theo hướng từ Đắk Hà về Kon Tum.

Sau đó, chiếc xe đâm liên tiếp vào hai xe máy của người đi đường ở Quốc lộ 14 đoạn qua thị trấn Đắk Hà, khiến những người điều khiển xe máy bị thương. Gây tai nạn xong, người điều khiển xe bỏ trốn khiến đoạn đường dài hơn 30km từ huyện Đăk Hà về đến thành phố Kon Tum náo loạn.

Ngay lập tức, xe tuần tra của Cảnh sát giao thông lập tức truy đuổi và báo cho Công an thành phố Kon Tum để phối hợp đón lõng.

Chạy được khoảng 30km về đến đầu thành phố Kon Tum, lái xe điều khiển chiếc xe công vụ tiếp tục vượt đèn đỏ, lao vào nhiều xe của người dân và gây ra hai vụ tai nạn, nhưng vẫn không chịu dừng lại mà chạy lòng vòng trong các đường hẻm.

Tới trước số nhà 212/12 đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum, lái xe bất ngờ cho xe dừng lại rồi mở cửa chạy vào nhà, sau đó khóa cửa cố thủ trong nhà.

Trước sự vận động, thuyết phục của lực lượng chức năng, đến 19 giờ 30, lái xe đã ra ngoài./.