Dieu tra vu dap cua kinh oto lay trom 3,5 ty dong truoc ngan hang hinh anh 1Hiện trường vụ trộm tại địa chỉ số 284, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Hạ Long. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

Khoảng 15 giờ ngày 29/10 ngay trước cửa Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh Quảng Ninh đã xảy ra vụ phá cửa xe ôtô để lấy trộm tiền.

Chi nhánh có trụ sở tại địa chỉ số 284, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Anh Mạnh, trú ở thành phố Hạ Long, người điều khiển chiếc xe ôtô biển kiểm soát 14KT-003.18 đã đỗ xe trước cửa Vietinbank - Chi nhánh Quảng Ninh và vào giao dịch tại Ngân hàng trong khoảng thời gian chưa đến 5 phút.

Khi quay ra xe, anh Mạnh phát hiện cửa kính bên lái của xe bị phá vỡ, số tiền 3,5 tỷ đồng anh để trong xe đã bị mất.

[Xử vụ án ở Ngân hàng Đại Tín: Đề nghị bác kháng cáo của Hứa Thị Phấn]

Anh Mạnh cho biết, trước đó, anh đã vay số tiền này ở một ngân hàng khác và để ở ghế phụ phía trước trong xe. Khi đến trước cửa ngân hàng, anh thấy có bảo vệ gác ở ngân hàng nên đã quyết định đỗ xe, khóa cửa xe và vào giao dịch ở ngân hàng.

Bảo vệ ngân hàng cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, ngân hàng có nhiều người vào giao dịch, có nhiều xe máy đỗ bên ngoài, bảo vệ có vào bên trong để hỏi nên không thấy đối tượng phá cửa xe ôtô lấy trộm tiền của khách.

Công an thành phố Hạ Long đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)