Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc buổi thi môn toán sáng nay, ngày 4/7, cả nước có 12 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý, trong đó đình chỉ thi 8 thí sinh, 4 thí sinh không được vào dự thi do muộn giờ so với quy định.

So với năm 2009, số lượng thí sinh vi phạm quy chế trong buổi thi đầu tiên giảm 7 trường hợp. Chỉ có 1 giám thị bị khiển trách.

Cũng theo báo cáo nhanh của Bộ, tình hình thi nhìn chung không có gì bất thường, đề thi được bảo mật, nằm trong chương trình, không có sai sót. Tình hình điện nước, giao thông cũng được đảm bảo.

Đại học Thủy lợi: 1 thí sinh bị hạ đường huyết

Theo Giáo sư Nguyễn Quang Kim, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Đại học Thủy lợi, ngay trong đầu giờ buổi thi môn toán sáng nay, tại điểm thi của trường ở trường Cao đẳng Giao thông vận tải, có một thí sinh bị hạ đường huyết, phải xuống nằm điều trị tại phòng y tế.

Bác sĩ cho biết nguyên nhân có thể do thí sinh quá mệt và căng thẳng nhưng không nguy hiểm.

Cũng theo ông Kim, năm nay, trong khi hầu hết các đại học giảm lượng hồ sơ đăng ký dự thi thì Đại học Thủy lợi lại có tới gần 15.500 hồ sơ, tăng khoảng 3.000 bộ so với năm 2009. Số thí sinh dự thi cũng tăng từ hơn 8.300 lên 11.300 em dự thi.

Đại học Kiến trúc: Giơ biển báo đón con

Tại Đại học Kiến trúc, Hà Nội, một người nhà đi đón thí sinh với một tấm biển giơ cao. Lập tức, tất cả các phụ huynh quanh khu vực trường thi xôn xao. Phụ huynh này cho biết “làm thế này để đón cháu nhanh, đỡ nắng.”

Tuy nhiên, sáng kiến này lại bị lực lượng an ninh phản ứng vì khiến tình hình thêm rối và “có phải là sân bay đâu mà làm vậy.”

Đại học Xây dựng: Đình chỉ một thí sinh


Theo ông Phạm Xuân Anh, Trưởng phòng Đào tạo của Đại học Xây dựng, tại điểm thi trường Trung học cơ sở Tam Hiệp, một thí sinh thi vào trường Đại học Xây dựng đã bỏ điện thoại di động trong túi quần (túi ở đầu gối) để mang vào phòng thi. Nhưng sau khi làm bài thi một lúc, thí sinh này đã bị giám thị phát hiện và ngay lập tức đình chỉ thi.

Cũng theo ông Anh, năm nay, Đại học Xây dựng có 18.400 hồ sơ đăng ký, trong đó có trên 12.000 em dự thi, đạt tỷ lệ khoảng 67%. Ngoài sự trường hợp trên, các điểm thi của trường đều diễn ra an toàn, không có sự cố nào bất thường./.

Phạm Mai (Vietnam+)