Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Công ty Đường sắt quốc gia CP của Bồ Đào Nha buộc phải hủy bỏ hầu hết các dịch vụ đường sắt vào ngày 2/4 do nhân viên bắt đầu cuộc đình công kéo dài 4 ngày nhân dịp Lễ Phục sinh.

Nguyên nhân dẫn tới cuộc đình công trên là do nhân viên công ty do nhà nước quản lý này phản đối phán quyết của tòa án liên quan đến những khoản thanh toán trợ cấp từ năm 1996, khi các nhân viên cho rằng họ không được trả trợ cấp đầy đủ trong các kỳ nghỉ hay ngày lễ.

Theo phát ngôn viên công ty Ana Portela, cuộc đình công đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuyến tàu chạy nội vùng, cũng như những hành khách có kế hoạch đi nghỉ cùng gia đình trong ngày Lễ Phục sinh. Tuy nhiên, một số tuyến chạy đường dài vẫn hoạt động bình thường.

Bồ Đào Nha đã thoát khỏi chương trình cứu trợ quốc tế trị giá 78 tỷ euro (gần 85 tỷ USD) tháng 5 vừa qua, song các nhà lãnh đạo quốc gia thành viên Khu vực đồng euro (Eurozone) này khẳng định vẫn tiếp tục tăng thuế và cắt giảm chi tiêu nhằm đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng.

Theo kế hoạch, Liên đoàn Vận tải và Viễn thông Bồ Đào Nha sẽ tiến hành đình công trong những ngày cuối tuần. Trong khi đó, cuộc đình công của ngành đường sắt nước này sẽ tiếp tục tới ngày 7/4./.