Mang thai và 2 năm đầu đời của trẻ là giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất trong vòng đời mỗi con người. Những lưu tâm trong vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe ở giai đoạn “vàng” này sẽ rất khó có thể bù đắp, đặc biệt là trong giai đoạn mang thai.

Mang thai - "Bệ phóng” quan trọng cho trẻ


Mang thai là giai đoạn hình thành đầu tiên và quan trọng nhất, là “bệ phóng” đối với cả quá trình phát triển về sau. Mỗi người mẹ khi mang thai đều dành sự quan tâm tối đa tới sự phát triển thể chất của bé, sự hình thành các giác quan, khả năng vận động… Đặc biệt, các bà mẹ đều tập trung chú ý đến sự phát triển não bộ của trẻ - yếu tố nền tảng quyết định thành công của mỗi đứa trẻ trong tương lai.

Từ tuần thứ 20 của thai kỳ, bé bước vào giai đoạn phát triển nhanh nhất của não bộ. Từ thời điểm này cho tới cuối thai kỳ, kích thước và khối lượng não tăng tới gấp 6 lần. Vì thế, sự chuẩn bị về tâm lý, kiến thức cũng như kỹ năng của người mẹ trong giai đoạn tiền thai và mang thai là vô cùng quan trọng.


Trên thực tế, có rất nhiều người mẹ - đặc biệt là những bà mẹ trẻ - khi mang thai đã đứng trước vô vàn lo lắng về việc chăm sóc sức khỏe của cả mẹ lẫn con. Từng cột mốc phát triển trí não của em bé như thế nào? Giai đoạn nào của thai kỳ trí não trẻ cần sự “đầu tư” về dinh dưỡng để “bứt phá” nhằm đạt được kết quả tối ưu? Với mỗi giai đoạn phát triển của bé, mẹ cần dinh dưỡng như thế nào cho phù hợp? Nếu có vấn đề thắc mắc cần gặp ai để xin tư vấn? vv… Đó đều là những băn khoăn thường trực của mỗi người mẹ trong thời hiện đại, giữa bối cảnh thông tin bùng nổ nhiều chiều nhưng rất khó để lựa chọn chính xác.

Đầu tư cho mẹ, chắp cánh cho con

Thấu hiểu những tâm tư đó, Mead Johnson Nutrition Việt Nam cho ra đời Enfa A+ Smart Club, với sứ mệnh trở thành người bạn đồng hành tốt nhất của mẹ ngay từ những ngày đầu tiên trong quá trình mang thai bằng cách trang bị cho mẹ các kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng bé trong những năm tháng đầu đời, giúp con xây dựng nền tảng trí tuệ và thể chất vững chắc cho tương lai tươi sáng về sau.

Cung cấp Bí quyết dinh dưỡng và thai giáo theo từng giai đoạn: mang đến cho Mẹ các kiến thức toàn diện về dinh dưỡng và thai giáo được chọn lọc phù hợp từng giai đoạn mang thai và tuổi của bé. Mẹ sẽ nhận được các bài viết phù hợp với từng tháng tại website hoặc bằng email một cách thuận tiện nhất.

Tư vấn riêng biệt với chuyên gia: Luôn ưu tiên giải đáp những băn khoăn, lo lắng của mẹ trong suốt thời kì thai sản hay giai đoạn chăm sóc bé, Enfa A+ Smart Club luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi câu hỏi của mẹ tại mục “Tư vấn với chuyên gia riêng biệt”. Các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực sản phụ khoa, nhi khoa & dinh dưỡng sẽ chung tay giải đáp mọi thắc mắc với kiến thức khoa học về chăm sóc mẹ và bé kịp thời và chính xác.

Theo dõi các cột mốc của bé: Trong giai đoạn 6 năm đầu đời then chốt của trẻ, các nhà khoa học đã chứng minh rằng nếu trẻ được cung cấp đúng hàm lượng DHA (theo khuyến cáo của WHO/FAO) được chứng minh lâm sàng, sẽ có cơ hội phát triển trí não vượt trội, thể hiện qua 7 cột mốc vàng cụ thể: 9 tháng tuổi, suốt 9 tháng tuổi, 12 tháng tuổi, 18 tháng tuổi, 4 tuổi, 4-5 tuổi & 5 tuổi. Enfa A+ Smart Club sẽ cùng mẹ khám phá các cột mốc vàng để phát huy tối đa tiềm năng phát triển trí não của bé ngay từ ngày con chào đời.

Gia nhập Enfa A+ Smart Club, mẹ sẽ được tiếp cận và trải nghiệm nhiều tiện ích trong hành trình mang thai và nuôi con của mình. Mẹ hãy bắt đầu hành trình kiến tạo tương lai tươi sáng cho con ngay hôm nay, bằng cách nhanh chóng trở thành thành viên của Enfa A+ Smart Club tại enfa.com.vn/smartclubđể có cơ hội được trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời và chỉ dành riêng cho mẹ. Ngoài ra, nhiều phần quà đặc biệt cũng đang chờ đón những thành viên chính thức của Enfa A+ Smart Club./.