Ngày 26/3, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Viện Nghiên cứu Ứng dụng tâm lý trị liệu và Phát triển nguồn nhân lực với Hiệp hội Tự kỷ Cộng hòa Liên bang Đức đã diễn ra tại cung Trí Thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

Các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam, Cộng hòa Liên bang Đức về tâm lý cho người tự kỷ và các khách mời có người thân là người tự kỷ đã đến tham dự.

Tại đây, các định hướng giáo dục, đào tạo và hướng nghiệp cho người tự kỷ được nêu ra. Số người tự kỷ ngày càng tăng, vì thế, cần có định hướng rõ ràng giúp họ hòa nhập cộng đồng, tránh bị phân biệt đối xử.

[Không có mối liên hệ giữa việc tiêm vắcxin và chứng tự kỷ]

Viện Nghiên cứu Ứng dụng tâm lý trị liệu và Phát triển nguồn nhân lực với Hiệp hội Tự kỷ Cộng hòa Liên bang Đức mong muốn các tổ chức Hội, Hiệp hội của Việt Nam như Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng VACOD, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Trung ương Hội Khuyến học, Hội Chữ thập Đỏ Hà Nội… chung tay gánh vác việc biến một bộ phận người mắc chứng tự kỷ từ chỗ là gánh nặng cho xã hội thành những con người có ích cho xã hội.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu và khách mời hy vọng sớm có những bước triển khai cho những người tự kỷ ở Việt Nam có cơ hội hòa nhập cộng đồng./.

Hoàng Hà-Ngọc Đức (Vietnam+)