Vá lốp xe bị cán đinh. (Ảnh: Hải Âu/TTXVN)

Ông Nguyễn Lâm Thành, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Hậu Giang, cho biết đơn vị đang phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông, công an, khẩn trương truy tìm “đinh tặc” rải đinh trên tuyến đường nối Vị Thanh-Cần Thơ để xử lý nghiêm trước pháp luật, bảo vệ an toàn cho người tham gia giao thông.

Theo phản ánh của người dân, những ngày qua, người tham gia giao thông trên tuyến đường nối Vị Thanh-Cần Thơ không khỏi bức xúc bởi tình trạng "đinh tặc" lộng hành.

Điển hình, đoạn từ cầu Trầu Hôi về Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Hậu Giang xuất hiện rất nhiều vật sắt nhọn, đinh nằm rải rác. Kèm theo tình trạng vật nhọn rải tràn lan trên đường là dịch vụ vá xe lưu động, các điểm vá ép, sửa xe mọc lên như nấm.

Theo những người dân sinh sống ven tuyến đường nối Vị Thanh-Cần Thơ, thông thường "đinh tặc" chỉ đi rải đinh vào lúc chiều tối vì lưu lượng người tham gia giao thông ít, để tránh bị phát hiện. Đáng nói là tình trạng rải đinh, vật nhọn trên tuyến đường này đã xảy ra nhiều lần, nhưng ngành chức năng chưa xử lý triệt để, hậu quả là người đi đường xe bị cán đinh, xì lốp, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Tuyến đường nối Vị Thanh-Cần Thơ dài hơn 45km với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 hơn 3.400 tỷ đồng, được đưa vào lưu thông năm 2012. Đây là tuyến đường huyết mạch nối từ thành phố Cần Thơ đến thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang và các tỉnh lân cận trong vùng nên lượng phương tiện lưu thông khá nhiều. Tuy nhiên, tuyến đường này mới đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn thì “đinh tặc” đã xuất hiện.

Sau khi báo chí phản ánh, lực lượng giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, “đinh tặc” rút lui, ẩn náu một thời gian; giờ xuất hiện trở lại với hình thức, thủ đoạn tinh vi hơn.

Để sớm truy bắt "đinh tặc," cùng với việc khẩn trương vào cuộc, ngành chức năng đề nghị người dân khi phát hiện những đối tượng có biểu hiện khả nghi cần báo ngay cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kịp thời xử lý, để người dân yên tâm hơn khi lưu thông trên tuyến đường này./.